Hội thi “chung tay sử dụng năng lượng điện tiết kiệm và hiệu quả” tại trường THCS Hoằng Trung

Đăng ngày 23 - 11 - 2015
100%

Hòa trong không khí chào mừng ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam, ngày 20/11, tại trường THCS Hoằng Trung, Công ty điện lực Thanh Hóa phối hợp với trường THCS Hoằng Trung tổ chức chương trình tiết kiệm điện trong trường học năm 2015 dưới hình thức hội thi.

Về dự Hội thi có ông Lê Văn Minh – Phó phòng kinh doanh công ty điện lực Thanh Hóa cùng các đồng chí cán bộ, nhân viên công ty; Phía huyện có đại diện phòng công thương, Phòng GD&ĐT, chi nhánh điện Hoằng Hóa; Phía xã có đại diện cấp ủy – chính quyền xã Hoằng Trung, Ban Giám hiệu trường THCS cùng đông đảo cán bộ quản lý, giáo viên và các em học sinh. 

Tham gia hội thi, các thí sinh đến từ các khối lớp 6, 7, 8, 9 trong nhà trường đã trải qua 3 phần thi, gồm: phần thi vẽ tranh, phần thi hùng biện và phần thi tiểu phẩm. Ở phần thi vẽ tranh với chủ đề “tiết kiệm điện vì lợi ích cộng đồng”, nhiều tác phẩm để lại ấn tượng sâu sắc như: tác phẩm của em Hà Thu Trang lớp 6B, tác phẩm của em Nguyễn Thùy Dương lớp 7B, tác phẩm của em Lê Thị Ngọc Ánh lớp 9B, Đỗ Ánh Dương lớp 8B; Phần thi hùng biện thực sự cuốn hút bởi nhiều bài hùng biện sâu sắc của các em học sinh, mang đến những thông điệp như sử dụng tiết kiệm điện, sử dụng năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời, gió….. Bài hùng biện xuất sắc có thể nói đến bài của học sinh lớp 7B – em Nguyễn Thùy Dương với nội dung về thực trạng sử dụng điện hiện nay và lời kêu gọi mọi người cùng chung tay bảo vệ và tiết kiệm điện; Phần thi tiểu phẩm có thể nói là phần thi để lại nhiều ấn tượng nhất với sự diễn xuất tài tình của các em học sinh. Bằng ngôn ngữ hình thể kết hợp với âm thanh, lời nói, lối diễn xuất, mỗi tiểu phẩm lại đem đến một câu chuyện thú vị về những sinh hoạt rất đời thường trong cuộc sống hướng tới thông điệp cùng cam kết chung tay sử dụng năng lượng điện tiết kiệm, hiệu quả. Trong đó, lớp 6B với tiểu phẩm “ngọc hoàng kén rể” đã để lại ấn tượng khó phai.


Ban tổ chức trao giải nhất cho các thí sinh dự thi

Kết thúc Hội thi, phần thi vẽ tranh: Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho tác phẩm tranh tác giả Hà Thu Trang lớp 6B, giải nhì cho Nguyễn Thùy Dương lớp 7B và đồng giải 3 cho 2 tác Lê Thị Ngọc Ánh lớp 9B và Đỗ Ánh Dương lớp 8B; ở phần thi hùng biện: giải nhất được trao cho em Nguyễn Thùy Dương lớp 7B, giải nhì được trao cho em Đỗ Hoài Thương lớp 6B và đồng giải 3 thuộc về em Lê Thị Ngọc Ánh lớp 9B và Thùy Trang lớp 9A; Ở phần thi tiểu phẩm: giải nhất được trao cho tập thể lớp 6B với tiểu phẩm “vua Hùng kén rể”, giải nhì được trao cho tập thể lớp 6A với tiểu phẩm “Ông hoang phí, bà tiết kiệm” và đồng giải 3 được trao cho tập thể lớp 7B với tiểu phẩm “bài học tiết kiệm điện” và 8B với tiểu phẩm “Tây Du Ký”.

Cũng nhân dịp 20/11 này, công ty điện lực Thanh Hóa đã trao tặng Qũy khuyến học trường THCS xã Hoằng Trung số tiền 10 triệu đồng.

Hội thi đã để lại những ấn tượng đẹp, những thông điệp hữu ích, đồng thời là hoạt động tuyên truyền mang tính giáo dục cao về việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả không những trong các nhà trường mà cho toàn xã hội.

<

Tin mới nhất

Phòng giáo dục và đào tạo huyện Hoằng Hóa tổ chức hội thi tiếng hát học sinh tiểu học năm học...(16/03/2016 3:35 CH)

Hoằng Hóa họp, bàn giải pháp đẩy nhanh tiến độ xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia(04/03/2016 6:57 CH)

Kỷ niệm 100 năm ngày sinh Cố Nhà giáo Lê Xuân Lan, ra mắt cuốn sách “Quỹ khuyến học Lê Xuân Lan-...(27/01/2016 7:49 CH)

Huyện Hoằng Hóa – mở lớp bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho cán bộ không chuyên trách cấp xã(09/12/2015 10:20 SA)

Hội thi “chung tay sử dụng năng lượng điện tiết kiệm và hiệu quả” tại trường THCS Hoằng Trung(23/11/2015 10:33 SA)

Trường THCS NHữ Bá Sỹ - Thị trấn Bút Sơn đón nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ.(23/11/2015 8:37 SA)

Trường tiểu học Hoằng Qùy – điểm sáng trong phong trào “xây dựng trường học thân thiện, học sinh...(19/11/2015 3:59 CH)

Trường THCS Nguyễn văn Trỗi xã Hoằng Qùy – tổ chức Hội thi chung tay sử dụng năng lượng điện tiết...(19/11/2015 3:56 CH)

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
80 người đã bình chọn
1094 người đang online