Xã Hoằng Phúc- Hoằng Hóa: Tổ chức lễ công bố quyết định xã đạt chuẩn nông thôn mới

Đăng ngày 01 - 12 - 2015
100%

Ngày 27/11/2015, tại Hội trường UBND xã, xã Hoằng Phúc đã long trọng tổ chức lễ công bố quyết định xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Về dự có các đồng chí Phó giám đốc sở nông nghiệp phát triển nông thôn, thành viên ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới, các đồng chí đại diện văn phòng Điều phối nông thôn mới của tỉnh; Phía huyện Hoằng Hoá có đồng chí Phạm Bá Oai TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trương Tuấn An – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, các đồng chí Thường vụ Huyện uỷ, các Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện các ban – ngành – đoàn thể - cơ quan, đơn vị cấp huyện; các công ty, doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn; Cấp uỷ - chính quyền – MTTQ – các ngành, đoàn thể, con em xa quê và nhân dân xã Hoằng Phúc cũng đã về dự buổi lễ trọng này.


Đồng chí Phạm Bá Oai- Bí thư- Chủ tịch UBND huyện trao thưởng cho xã

Sau hơn 4 năm triển khai và tập trung nỗ lực của toàn thể cán bộ, nhân dân trong thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới và được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của huyện, (Hoằng Phúc vinh hạnh được huyện chọn là 1 trong 5 xã chỉ đạo điểm về đích nông thôn mới trong năm 2015) đến nay xã Hoằng Phúc đã hoàn thành 19/19 tiêu chí. Tốc độ tăng trưởng kinh tế tăng lên 18,5% năm 2015. Thu nhập bình quân đầu người từ 13,2 triệu đồng năm 2010 lên 21.7 triệu đồng/người/năm. Đời sống của nhân dân trong xã ngày càng được cải thiện và nâng lên. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,19%. Văn hóa xã hội được phát huy, Quốc phòng, an ninh được đảm bảo, chính trị trật tự ATXH được giữ vững …Diện mạo nông thôn được đổi mới căn bản, đáp ứng yêu cầu của chương trình xây dựng Nông thôn mới đang diễn ra.

Đến nay, Hoằng Phúc đã có 100% thôn, làng có nhà văn hóa, Trung tâm hội nghị văn hóa xã được xây dựng khang trang, tạo điều kiện cho nhân dân sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao… Trong những năm tiếp theo Hoằng Phúc sẽ tiếp tục phấn đấu và đạt kết quả cao hơn nữa trong sự nghiệp CNH - HĐH quê hương đất nước.

 Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Trương Tuấn An – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, đã ghi nhận và chúc mừng những thành tích của xã Hoằng phúc trong quá trình xây dựng NTM và cho rằng, việc hoàn thành các tiêu chí đạt chuẩn NTM là tiền đề, là động lực để Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Hoằng Phúc tiếp tục nỗ lực phấn đấu nâng cao chất lượng các tiêu chí để nông nghiệp, nông dân, nông thôn thực sự phát triển bền vững. Đồng chí đề nghị Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Hoằng Phúc tiếp tục cố gắng, quyết tâm nỗ lực nhiều hơn nữa, tận dụng các thế mạnh sẵn có của địa phương như gần trung tâm huyện lỵ, nhân dân có truyền thống lao động sáng tạo khắc phục mọi khó khăn để xây dựng và phát triển xã Hoằng Phúc trở thành xã tiên tiến.


Lãnh đạo Sở NN&PTNT trao tặng bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và số tiền 1 tỷ đồng cho xã Hoằng Phúc

Nhân dịp này, thừa ủy quyền Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí phó giám đốc sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, thành viên ban chỉ đạo nông thôn mới của tỉnh, đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2015 và 1 tỷ đồng; đồng chí Phạm Bá Oai TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa,  trao  phần thưởng của huyện700 triệu đồng cho cán bộ, nhân dân xã Hoằng Phúc.

Cũng trong dịp này, nhiều người con xa quê, và một số lãnh đạo công ty, doanh nghiệp đã đến dự tặng hoa và quà trị giá hàng chục triệu đồng chúc mừng xã.Trong dịp này,  Ghi nhận những tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào xây dựng NTM của địa phương, xã Hoằng Phúc cũng đã trao tặng giấy khen và phần thưởng cho 2 tập thể và 11 cá nhân./.

<

Tin mới nhất

Xã Hoằng Lương- Hoằng Hóa: Lễ công bố quyết định xã đạt chuẩn nông thôn mới và đạt chuẩn văn hóa...(19/01/2016 11:52 SA)

Xây dựng nông thôn mới ở Hoằng Phượng – những nỗ lực cán đích năm 2016(19/01/2016 11:37 SA)

Hoằng Hóa: Tổng kết 5 năm Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn...(10/01/2016 2:47 CH)

Xã Hoằng Trung – lễ công bố quyết định và đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới.(04/01/2016 4:45 CH)

Xã Hoằng Xuân – lễ công bố quyết định và đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới.(29/12/2015 3:23 CH)

Hoằng Ngọc tổ chức Lễ công bố quyết định xã đạt chuẩn Nông thôn mới.(11/12/2015 10:07 SA)

Xã Hoằng Phúc- Hoằng Hóa: Tổ chức lễ công bố quyết định xã đạt chuẩn nông thôn mới(01/12/2015 9:06 SA)

Chặng đường nỗ lực phấn đấu xây dựng nông thôn mới ở Hoằng Ngọc(10/11/2015 11:38 SA)

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
80 người đã bình chọn
1049 người đang online