Hoằng Ngọc tổ chức Lễ công bố quyết định xã đạt chuẩn Nông thôn mới.

Đăng ngày 11 - 12 - 2015

Ngày 9/12/2015 xã Hoằng Ngọc long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM)- xã dẫn đầu cụm kinh tế xã hội số 5 huyện Hoằng Hóa hoàn thành Chương trình xây dựng NTM.

Về dự lễ, có đại diện Ban chỉ đạo chương trình phát triển nông nghiệp và xây dựng NTM tỉnh Thanh Hóa; đại diện Văn phòng điều phối xây dựng NTM Tỉnh; đồng chí Trương Tuấn An- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy- Thường trực HĐND- UBND huyện; đại diện Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện; các ngành đoàn thể huyện; lãnh đạo Đảng ủy- Chính quyền- các ngành đoàn thể xã Hoằng Ngọc; các đồng chí nguyên là lãnh đạo xã qua các thời kỳ; Bí thư- thôn trưởng các thôn và các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn xã.

Qua 5 năm, để hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM, Hoằng Ngọc đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cùng với đó đã tập trung đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng theo chuẩn NTM như: hệ thống giao thông nông thôn, giao thông nội đồng đạt trên 30 km, kiên cố hóa 15 km kênh nội đồng; xây lắp hàng trăm ống cống tưới tiêu, nạo vét một số kênh mương tưới tiêu của xã trị giá hàng trăm triệu đồng, nâng cấp- tu bổ nhiều hạng mục phục vụ cho sản xuất nông nghiệp; xây dựng mới 17 phòng học ở cả 3 cấp học; xây dựng nhà văn hóa,  trạm y tế xã khang trang và đã đạt xã chuẩn về y tế giai đoạn 2011- 2020 vv…, với tổng nguồn vốn huy động để xây dựng NTM trên địa bàn xã đến nay là trên 115 tỷ đồng, trong đó, kinh phí ngân sách xã chiếm 85,88%, nhân dân xã tự nguyện đóng góp chiếm 5,60% và hiến hàng trăm ha đất nông nghiệp, đất thổ cư, chặt hạ hàng trăm cây lưu niên, đóng góp hàng nghìn ngày công tích cực tham gia xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn. Trong sản xuất nông nghiệp: địa phương đã quy vùng và duy trì, mở rộng diện tích các loại cây xuất khẩu trong đó chủ đạo là cây dưa bao tử; thực hiện quy hoạch 130 ha vùng lúa thâm canh năng suất, chất lượng, hiệu quả cao, năng suất luôn ổn định đạt từ 66-70 tạ/ha. Đưa các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới và các bộ giống có năng suất, chất lượng, hiệu quả cao, từng bước áp dụng cơ giới hoá đồng bộ vào sản xuất; thực hiện quy hoạch vùng chuyên sản xuất rau màu hàng hóa có giá trị kinh tế cao cung cấp cho các xã trong vùng và Khu du lịch sinh thái Biển Hải Tiến; quy hoạch vùng nuôi trồng thủy sản, toàn xã có 9 trang trại thủy sản, có diện tích hơn 20ha, năng suất sản lượng thủy sản đạt 90 tấn/năm; quy hoạch vùng chăn nuôi theo hướng gia trại, trang trại, toàn xã có hơn 40 trang trại, gia trại vừa và nhỏ, đảm bảo vệ sinh môi trường, đạt hiệu quả kinh tế cao, toàn xã có 9/9 thôn có Nhà văn hoá và khu thể thao thôn,  được trang trí đúng quy định của Bộ Văn hóa- thể thao và du lịch, có tủ sách thư viện, có phòng truyền thống, có sân khấu phục vụ các hoạt động văn hoá, văn nghệ của quần chúng nhân dân; hàng năm có trên 85% gia đình đạt gia đình văn hóa; vấn đề vệ sinh môi trường khu dân cư được thực hiện tốt, vv...

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, đại diện Ban chỉ đạo chương trình phát triển nông nghiệp và xây dựng NTM tỉnh Thanh Hóa đã công bố quyết định, trao bằng công nhận xã Hoằng Ngọc đạt chuẩn NTM và trao thưởng 1 tỷ đồng. Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Trương Tuấn An- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận và biểu dương nỗ lực, cố gắng và những thành tích đã đạt được trong xây dựng NTM của Hoằng Ngọc, đồng chí đề nghị Hoằng Ngọc tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM, đẩy mạnh các phong trào thi đua để đạt được nhiều thành tích xuất sắc trên tất cả các lĩnh vực; đồng thời đồng chí đã trao thưởng của huyện 700 triệu đồng cho Đảng bộ và nhân dân xã Hoằng Ngọc.

Dịp này, Hoằng Ngọc cũng tặng thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM/.