Xã Hoằng Xuân – lễ công bố quyết định và đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Đăng ngày 29 - 12 - 2015
100%

Ngày 27/12/2015, tại Hội trường xã, xã Hoằng Xuân đã long trọng tổ chức lễ công bố quyết định và đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Về dự và chia vui cùng địa phương có đồng chí Nguyễn Đức Quyền – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng một số sở, ban, ngành tỉnh Thanh Hoá; Phía huyện Hoằng Hoá có đồng chí Phạm Bá Oai – Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trương Tuấn An – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, các đồng chí Thường vụ Huyện uỷ, các Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện các ban – ngành – đoàn thể - cơ quan, đơn vị cấp huyện; Tổng công ty xây dựng Miền Trung, một số doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn huyện, các doanh nghiệp tại xã Hoằng Xuân; Cấp uỷ - chính quyền – MTTQ – các ngành, đoàn thể, đông đảo con em xa quê và nhân dân xã Hoằng Xuân cũng đã về dự buổi lễ trọng này.

Được biết đến là một xã khó khăn trong phát triển KTXH song từ khi phát động phong trào xây dựng nông thôn mới đến nay, Hoằng Xuân đã biết huy động các nguồn lực khác nhau đầu tư xây dựng nông thôn mới, đem lại diện mạo mới cho vùng quê thuần nông. Với xuất phát điểm sau khi rà soát quy hoạch năm 2011, Hoằng Xuân có 9/19 tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới, 10/19 tiêu chí mới chỉ đạt 40% đến 60%. Những tiêu chí chưa đạt chủ yếu là các tiêu chí thuộc nhóm hạ tầng KTXH, cần nhiều vốn và có nhiều khó khăn. Song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ Đảng, sự điều hành của chính quyền, sự phối hợp của MTTQ, các ngành, đoàn thể, sự giám sát chặt chẽ của HĐND, sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Huyện uỷ - HĐND – UBND, các ban ngành, đoàn thể cấp trên, đặc biệt có sự đoàn kết, quyết tâm cao của của nhân dân trong xã, chương trình xây dựng nông thôn mới ở Hoằng Xuân đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. Hết năm 2014, Hoằng Xuân chỉ mới đạt 15/18 tiêu chí (xã không quy hoạch tiêu chí chợ nông thôn), đến đầu năm 2015, mặc dù vẫn còn tới 3 tiêu chí chưa đạt chuẩn nông thôn mới, đều là những tiêu chí khó, gồm: tiêu chí về cơ sở vật chất văn hoá, tiêu chí về cơ sở vật chất trường học và tiêu chí về hộ nghèo. Nhưng với quyết tâm vượt khó, xây dựng thành công xã nông thôn mới trong năm 2015, Hoằng Xuân đã nỗ lực xây dựng hoàn thiện một số hạng mục công trình tại địa phương, xây dựng nhiều mô hình nông nghiệp, nâng cao đời sống nhân dân, giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 3,8%. Tháng 10/2015, xã hoàn thiện 18/18 tiêu chí nông thôn mới, được tỉnh thẩm định đạt chuẩn và UBDN tỉnh Thanh Hóa ra quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Cũng trong những năm qua, Hoằng Xuân đã huy động được tổng kinh phí trên 114 tỷ đồng thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Trong đó, vốn nhân dân đầu tư xây dựng các công trình là 74,4 tỷ đồng, con em xa quê và nhân dân đóng góp 3,5 tỷ đồng, nhân dân đóng góp xây dựng các công trình trong xã 3,1 tỷ đồng ngân sách nhà nước cấp trên hơn 4 tỷ đồng và ngân sách xã 29 tỷ đồng. Sau gần 5 năm xây dựng nông thôn mới, bộ mặt nông nghiệp, nông thôn ở Hoằng Xuân đã có nhiều thay đổi, hệ thống cơ sở hạ tầng được tăng cường theo hướng hiện đại, đời sống nhân dân được nâng cao.


Đồng chí Phạm Bá Oai- Bí thư- Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ công bố

Kết quả đánh giá sự hài lòng của người dân trong chương trình xây dựng nông thôn mới ở xã Hoằng Xuân: trong số 18 tiêu chí đánh giá, hầu hết các tiêu chí đều đạt trên 85,3%.

Tại buổi lễ, đồng chí Chánh văn phòng điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh đã công bố Quyết định số 4850/QĐ – UBND ngày 24/11/2015 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá công nhận xã Hoằng Xuân đạt xã chuẩn nông thôn mới năm 2015. Đồng chí Nguyễn Đức Quyền – Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh – Phó trưởng BCĐ chương trình phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới tỉnh Thanh Hóa trao bằng công nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới và số tiền thưởng 1 tỷ đồng của UBND tỉnh, đồng chí Trương Tuấn An – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Hoằng Hóa đã trao số tiền thưởng 700 triệu đồng của UBND huyện Hoằng Hoá cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hoằng Xuân.

Tại buổi lễ trọng này, nhiều doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn, các tập thể và cá nhân là con em xã Hoằng Xuân đã ủng hộ tiền mặt, có hoa và quà chúc mừng.. Hoằng Xuân cũng đã trao thưởng cho 10 tập thể và 10 cá nhân có nhiều đóng góp cho chương trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Tại ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa và đồng chí Bí thư Huyện uỷ - chủ tịch UBND huyện Hoằng Hoá đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà nhân dân và cán bộ xã Hoằng Xuân đã nỗ lực đạt được trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh: Việc đạt danh hiệu xã chuẩn nông thôn mới chỉ là kết quả bước đầu trong chương trình xây dựng nông thôn mới. Vì vậy, xã Hoằng Xuân cần tập trung chỉ đạo, lãnh đạo tiếp tục nâng cao đời sống nhân dân, không ngừng củng cố và phát huy những kết quả đã đạt được; Tiếp tục phấn đấu để không ngừng hoàn thiện các yêu cầu về sản xuất và đời sống nhân dân đặt ra, đảm bảo sự hài lòng của nhân dân cũng như cán bộ, Đảng viên trong xã. Muốn như vậy, phải tập trung phát triển sản xuất, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, xây dựng các mô hình mới, hiệu quả trong nông nghiệp, nâng cao thu nhập. Coi trọng hoạt động VHXH theo hướng nâng cao chất lượng chuẩn hoá và xã hội hoá. Coi trọng công tác an sinh xã hội, chăm lo các hộ chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng tình làng nghĩa xóm trong nhân dân; Quan tâm xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; Sau đạt chuẩn nông thôn mới, Hoằng Xuân cần tiếp tục củng cố các tiêu chí đã đạt, đáp ứng được yêu cầu của người dân, xây dựng địa phương ngày càng phát triển đi lên.

<

Tin mới nhất

Xã Hoằng Lương- Hoằng Hóa: Lễ công bố quyết định xã đạt chuẩn nông thôn mới và đạt chuẩn văn hóa...(19/01/2016 11:52 SA)

Xây dựng nông thôn mới ở Hoằng Phượng – những nỗ lực cán đích năm 2016(19/01/2016 11:37 SA)

Hoằng Hóa: Tổng kết 5 năm Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn...(10/01/2016 2:47 CH)

Xã Hoằng Trung – lễ công bố quyết định và đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới.(04/01/2016 4:45 CH)

Xã Hoằng Xuân – lễ công bố quyết định và đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới.(29/12/2015 3:23 CH)

Hoằng Ngọc tổ chức Lễ công bố quyết định xã đạt chuẩn Nông thôn mới.(11/12/2015 10:07 SA)

Xã Hoằng Phúc- Hoằng Hóa: Tổ chức lễ công bố quyết định xã đạt chuẩn nông thôn mới(01/12/2015 9:06 SA)

Chặng đường nỗ lực phấn đấu xây dựng nông thôn mới ở Hoằng Ngọc(10/11/2015 11:38 SA)

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
80 người đã bình chọn
1161 người đang online