Huyện Hoằng Hóa – mở lớp bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho cán bộ không chuyên trách cấp xã

Đăng ngày 09 - 12 - 2015

Ngày 8/12/2015, tại trung tâm hội nghị huyện, UBND huyện Hoằng Hóa đã tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho cán bộ không chuyên trách cấp xã.

Về dự, khai mạc lớp bồi dưỡng có đồng chí Phạm Bá Oai – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa. Tham dự lớp tập huấn là đội ngũ cán bộ không chuyên trách 43 xã, thị trấn gồm: Phó chủ tịch Hội nông dân, phó bí thư xã Đoàn và phó chủ tịch Hội phụ nữ. Đồng chí Lê Ngọc Sáu – Phó trưởng khoa nhà nước và pháp luật Trường chính trị tỉnh Thanh Hóa trực tiếp truyền đạt các nội dung bồi dưỡng.

Đồng chí Phạm Bá Oai – Bí thư - Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Phạm Bá Oai- Bí thư- Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa đã chỉ đạo, quán triệt tinh thần học tập của học viên. Đồng thời nhấn mạnh vai trò của công tác bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đội ngũ cán bộ không chuyên trách cấp xã trong việc trợ giúp cá nhân, gia đình, cộng đồng giải quyết các vấn đề theo từng công việc mình phụ trách. Lớp bồi dưỡng kỹ năng sẽ giúp cho đội ngũ cán bộ không chuyên trách cấp xã nâng cao được năng lực, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác trong tình hình mới.

Trong thời gian tham gia lớp bồi dưỡng, các học viên đã được nghiên cứu, trao đổi, thảo luận và trang bị các kỹ năng: kỹ năng giao tiếp của cán bộ, kỹ năng tổ chức hội nghị, kỹ năng thuyết trình, xử lý tình huống và kỹ năng hệ thống hóa các loại văn bản. Thông qua những ví dụ sát thực tế, lớp bồi dưỡng đã diễn ra sôi nổi, gợi mở sự sáng tạo của các học viên trong xử lý tình huống thường xảy ra tại địa phương mình, mang lại hiệu quả thiết thực.

Lớp bồi dưỡng kỹ năng hoạt động đã trang bị những kỹ năng cơ bản trong giải quyết công việc ở từng lĩnh vực, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ không chuyên trách xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hoằng Hóa,  góp phần thúc đẩy phát triển Kinh tế - Xã hội từng địa phương.