Chi nhánh Thủy lợi Hoằng Hóa: tổng kết công tác tưới tiêu năm 2015- triển khai nhiệm vụ năm 2016

Đăng ngày 22 - 01 - 2016

Ngày 21/01/2016, tại hội trường cơ quan, Chi nhánh Thủy lợi Hoằng Hóa đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tưới tiêu năm 2015 - triển khai nhiệm vụ năm 2016.

Về dự chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Đình Tuy Phó Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa, lãnh đạo phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Hoằng Hóa, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty Bắc Sông Mã và đại diện lãnh đạo phòng Kinh tế Thành phố Thanh Hóa; tham dự hội nghị, có các đồng chí Chủ tịch, Phó CT UBND, Chủ nhiệm các HTX DVNN các xã, phường, thị trấn trong hệ thống và lãnh đạo, cán bộ công nhân Chi nhánh.

Năm 2015, thực hiện chủ trương tiếp tục đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu lịch thời vụ gieo trồng của huyện Hoằng Hóa và 6 xã thuộc thành phố Thanh Hóa, trên cơ sở lịch sản xuất của các đơn vị, chi nhánh đã xây dựng phương án chống hạn, phương án tưới, tiêu phòng chống lụt bão cho các vụ sản xuất trong năm để trình Công ty và UBND huyện Hoằng Hóa, thành phố thanh Hóa phê duyệt làm cơ sở thực hiện. Trong quá trình thực hiện bên cạnh những thuận lợi như được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty, sự phối hợp của các phòng chuyên môn, đặc biệt là sự nỗ lực phấn đấu khắc phục khó khăn của mỗi cán bộ công nhân viên trên từng lĩnh vực được phân công; Chi nhánh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ điều hành tưới, tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp trong hệ thống cho huyện Hoằng Hóa và 06 xã thuộc TP Thanh Hóa với tổng diện tích 23.769,75 ha bằng 98,68% KH, bằng 99,83% CK ( số diện tích phục vụ giảm là do chuyển đổi mục đích sử dụng đất). Trong năm, chi nhánh đã đầu tư 7,78 tỷ đồng để sửa chửa, nâng cấp công trình thủy lợi đảm bảo vận hành tưới tiêu, đồng thời huy động lực lượng thực hiện và đôn đốc hướng dẫn các xã ra quân giải tỏa nạo vét ách tắc trên các tuyến, các kênh… Nhìn chung, công tác điều hành tưới, tiêu cơ bản đáp ứng được yêu cầu cho cây trồng trong từng thời kỳ sinh trưởng và phát triển. Không để xảy ra tình trạng hạn úng cục bộ. Góp phần quan trọng vào những mùa vụ đạt năng xuất, sản lượng cao.

Đồng chí Nguyễn Đình Tuy- Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Tuy nhiên, trong năm việc điều tiết tưới tiêu có lúc, có nơi vẫn chưa được kịp thời, còn để lãnh phí điện, nước nhất là đối với các xã phía Tây đường 1A và phía Bắc sông Tuần, tình trạng lấn chiếm hành lang công trình thủy lợi , xả rác thải, nước  thải xuống kênh vẫn còn…

Năm 2016, Chi nhánh phấn đấu tiếp tục hoàn thành tốt việc điều tiết tưới, tiêu phục vụ cung cấp cho 100% diện tích sản xuất nông nghiệp đã ký kết với các đơn vị theo đúng lịch thời vụ.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó CT UBND huyện Hoằng Hóa, đại diện lãnh đạo Công ty đã ghi nhận, biểu dương những kết quả chi nhánh đạt được trong năm 2015, chỉ ra một số tồn tại cần khắc. Đề cập đến vấn đề khắc phục những hạn chế góp phần đưa huyện Hoằng Hóa, thành phố Thanh Hóa thực hiện thành công mục tiêu tái cơ cấu ngành nông nghiệp, trong thời gian tới các đồng chí đề nghị Chi nhánh cùng các xã cần tiếp tục phối hợp nhịp nhành hơn trong việc đăng ký, đấu mối điều tiết bơm dẫn nước làm sao nhanh, kịp thời, hiệu quả và tiết kiệm, chi nhánh cần phối hợp với phòng nông nghiệp rà soát đánh giá, phân loại chất lương công trình, tham mưu với công ty, cấp ủy chính quyền huyện, thành phố có kế hoạch nâng cấp, sửa chữa kịp thời./.