Huyện Hoằng Hóa: Triển khai kế hoạch vận động hiến máu tình nguyện năm 2016.

Đăng ngày 11 - 03 - 2016

Chiều ngày 11/3/2016, Ban chỉ đạo cuộc vận động hiến máu tình nguyện huyện Hoằng Hóa tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch vận động hiến máu tình nguyện năm 2016.

Đồng chí Đoàn Thị Hải – Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện - trưởng Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí thành viên BCĐ hiến máu tình nguyện huyện.

Để đạt chỉ tiêu hiến máu tình nguyện năm 2016 đảm bảo chất lượng và số lượng, các đại biểu đã tập trung bàn giải pháp thực hiện vận động hiến máu tình nguyện năm 2016. Tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang và mọi tầng lớp nhân dân hiểu rõ về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người, phát huy tinh thần đoàn kết, nghĩa cử cao đẹp trong việc hiến máu tình nguyện. Các cơ quan, đơn vị, các tổ chức xã hội, đoàn thể, doanh nghiệp, trường học, các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện phát động phong trào hiến máu tình nguyện, vận động cán bộ, công nhân, viên chức,  hội viên và nhân dân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện năm 2016 đạt 450 đơn vị máu trở lên. Kế hoạch vận động hiến máu tình nguyện năm 2016 sẽ tổ chức vào ngày 26/3/2016 tại Trung tâm hội nghị huyện. Ban chỉ đạo vận động hiến máu đã thống nhất triển khai kế hoạch số 03/BCĐ VĐ - HMTN của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Thanh Hóa về việc triển khai công tác hiến máu tình nguyện năm 2016. Đối tượng vận động là tất cả mọi người có đầy đủ sức khoẻ, không mắc bệnh truyền nhiễm, nếu tình nguyện có thể tham gia hiến máu. Những người có độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi đối với nam và từ 18 đến 55 đối với nữ. Mỗi người hiến máu với lượng 250ml. Quyền lợi của người hiến máu được khám, tư vấn sức khỏe, kiểm tra các xét nghiệm: viên gan B, viêm gan C, bồi dưỡng sau khi hiến máu; miễn trả tiền máu tương đương với số lượng máu đã hiến khi người hiến máu cần truyền máu…

Đồng chí Đoàn Thị Hải- Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Để ngày hiến máu tình nguyện trở thành ngày hội, Ban chỉ đạo vận động đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên và giao nhiệm vụ cho các ngành:  Hội Chữ thập đỏ, Bệnh viện Đa khoa, Đài truyền thanh huyện, Trung tâm TDTT, Trung tâm văn hóa, Công an huyện, Đoàn Thanh niên, Phòng giáo dục và đào tạo huyện, cơ quan đơn vị tham gia hiến máu, căn cứ vào kế hoạch phối hợp thực hiện.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đoàn Thị Hải - Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng BCĐ đã ghi nhận những kết quả công tác hiến máu tình nguyện trong năm qua. Về nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, đồng chí nêu rõ: Trước mắt cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện thông qua hệ thống đài phát thanh huyện, đài truyền thanh xã - thị trấn nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân; Các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang nhân dân vận động và tổ chức cho cán bộ, đoàn viên, hội viên đăng ký hiến máu đạt và vượt chỉ tiêu, ngành y tế phối hợp với khoa huyết học của Tỉnh xây dựng kế hoạch chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ và chăm sóc sức khỏe người hiến máu. Tiếp tục thực hiện Quyết định số 2660/QĐ – UBND của chủ tịch UBND huyện về việc kiện toàn ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện năm 2016./.