Phòng giáo dục và đào tạo huyện Hoằng Hóa tổ chức hội thi tiếng hát học sinh tiểu học năm học 2015-2016.

Đăng ngày 16 - 03 - 2016

Ngày 16/3/2016, tại hội trường UBND xã Hoằng Phúc, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Hoằng Hóa tổ chức hội thi “Tiếng hát học sinh tiểu học” năm học 2015-2016 - cụm số 2 của huyện.

Về dự  Hội thi có các đồng chi lãnh đạo, chuyên viên Phòng giáo dục và đào tạo huyện; đại diện các ban ngành đoàn thể cấp huyện;  cán bộ, giáo viên và đội văn nghệ của 12 trường tiểu học trong cụm gồm:  Trường tiểu học Lê Tất Đắc, Hoằng Phúc, Hoằng Đức, Hoằng Minh, Hoằng Vinh, Hoằng Khê, Hoằng Xuyên, Hoằng Hà, Ngọc Đỉnh, Hoằng Đạt, Hoằng Sơn và Trường tiểu học Hoằng Cát.

Hội thi đã thu hút gần 300 thí sinh tham gia biểu diễn ở 2 tiết mục, gồm tiết mục dân ca và tiết mục ca khúc tự chọn; với chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, mái trường, thầy cô, bạn bè... nhiều tiết mục được dàn dựng công phu, quy mô đã góp phần nâng cao chất lượng và tạo sức lan tỏa lớn của hội thi. Thông qua hội thi nhằm phát huy khả năng sáng tạo và năng khiếu múa hát cho các em học sinh... góp phần nâng cao chất lượng giáo dục âm nhạc trong nhà trường. Đồng thời nhằm phát hiện, bồi dưỡng học sinh năng khiếu, nâng cao chất lượng dạy và học môn âm nhạc, giáo dục học sinh tình yêu  quê hương đất nước, giữ gìn bản sắc văn hóa quê hương huyện nhà. Đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích theo mục tiêu của ngành giáo dục là “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” trên địa bàn toàn huyện.

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất về tiết mục hát dân ca cho Trường tiểu học Lê Tất Đắc, thị trấn Bút Sơn; giải nhì cho trường tiểu học Hoằng Phúc, Trường tiểu học Hoằng Minh, Trường tiểu học Ngọc Đỉnh; trao giải ba cho Trường tiểu học Hoằng Vinh, Trường tiểu học Hoằng Sơn, Trường tiểu học Hoằng Cát, Trường tiểu học Hoằng Xuyên, Trường tiểu học Hoằng khê; trao giải khuyến khích cho các Trường còn lại; Trao giải nhất về tiết mục ca khúc tự chọn cho Trường iểu học Lê Tất Đắc, thị trấn bút Sơn; giải nhì cho trường tiểu học Hoằng Minh, Trường tiểu học Hoằng Cát, Trường tiểu học Hoằng Đức; trao giải ba cho Trường tiểu học Hoằng Hà, Trường tiểu học Hoằng Phúc, Trường tiểu học Hoằng Vinh, Trường tiểu học Hoằng Sơn, Trường tiểu học Ngọc Đỉnh; trao giải khuyến khích cho các Trường  tiểu học còn lại./.