Hoằng Hóa: Tập huấn cổng thông tin điều hành huyện

Đăng ngày 18 - 03 - 2016

Chiều ngày 17/3/2016, tại Trung tâm Hội nghị huyện, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị tập huấn Cổng thông tin điều hành huyện.

Về dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Giám đốc Viễn Thông Thanh Hóa và các cán bộ phụ trách CNTT của Viễn thông Thanh Hóa. Tham gia Hội nghị phía huyện có đồng chí Phạm Bá Oai- Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trương Tuấn An- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Lê Đức Giang- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường trực Huyện ủy- Ủy viên Ban Thường vụ; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND, trưởng – phó các Ban Xây dựng Đảng Huyện ủy, Chánh- Phó Văn phòng Huyện ủy- UBND; trưởng – phó các phòng UBND, lãnh đạo một số phòng ngành, đơn vị trên địa bàn. Phía xã có các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND và công chức văn phòng 43 xã, thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị tấp huấn cổng thông tin điều hành huyện Hoằng Hoá

Ngay từ khi khai trương và đi vào hoạt động, Cổng Thông tin điện tử huyện Hoằng Hóa đã trở thành một kênh thông tin hữu hiệu trong việc điều hành công việc từ huyện đến cơ sở và phản ánh kịp thời các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của huyện, góp phần thúc đẩy cải cách thủ tục hành chính của UBND huyện. Nhằm  tiếp tục đẩy mạnh việc điều hành công việc từ huyện đến các xã, thị trấn và các phòng ngành liên quan, tại hội nghị, cán bộ của Viễn thông Thanh Hóa đã cung cấp bộ thủ tục cải cách hành chính, giới thiệu các nội dung chính là Cổng thông tin điện tử (địa chỉ: http://www.hoanghoa. gov.vn); Hệ thống hòm thư công vụ; Hệ thống quản lý văn bản và điều hành công việc gồm các chức năng chính như: chức năng hệ thống,  chức năng xử lý văn bản đi - đến,  chức năng văn bản nội bộ, thông tin điều hành, hồ sơ công việc, lịch công tác....vv. Tất cả các mục giới thiệu đều được cán bộ Viễn thông Thanh Hóa hướng dẫn thực hành cho các thành phần dự tập huấn.

Lớp tập huấn được tổ chức nhằm trang bị những kiến thức cơ bản liên quan đến việc quản lý, truy cập, khai thác và sử dụng hộp thư điện tử công vụ để giao dịch, trao đổi công việc; phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành góp phần giảm thủ tục hành chính; theo đó, văn bản sẽ được chuyển, nhận nhanh chóng, an toàn, kịp thời; hạn chế được thất lạc văn bản trong quá trình chuyển, nhận; giúp việc tra cứu, tìm kiếm văn bản thuận tiện./.