Đồn Biên phòng Hoằng Trường kỷ niệm 57 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng và 27 năm Ngày Biên phòng toàn dân.

Đăng ngày 03 - 03 - 2016

Ngày 3/3/2016, Đồn Biên phòng Hoằng Trường đã tổ chức kỷ niệm 57 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959 - 3/3/2016), 27 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989- 3/3/2016).

Đồng chí Lê Đức Giang- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện đã đến tặng hoa chúc mừng đơn vị; cùng đi có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; các ban ngành, đoàn thể huyện; dự lễ còn có các cơ quan, đơn vị, các công ty doanh nghiệp trong huyện, đại diện lãnh đạo các xã vùng biển huyện, đại diện đơn vị kết nghĩa với Đồn Biên Phòng Hoằng Trường và toàn thể cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Hoằng Trường.

Đồng chí Lê Đức Giang- Phó Bí thư- Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, Đồn Biên phòng Hoằng Trường đã ôn lại truyền thống 57 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành của lực lượng Biên phòng nói chúng, Đồn Biên phòng Hoằng Trường nói riêng. Cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Hoằng Trườg luôn nhận thức rõ trách nhiệm, tuyệt đối trung thành với Đảng, tận tụy với nhân dân, nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, mưu trí, dũng cảm, vượt qua mọi khó khăn gian khổ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới vùng biển của Tổ quốc, thường xuyên phối hợp chặt chẽ với lực lượng Hải quân, Cảnh sát biển, phát hiện, bắt giữ, xua đuổi hàng trăm lượt tàu thuyền nước ngoài xâm phạm chủ quyền vùng biển, đấu trang có hiệu quả các loại tội phạm trên biển, trên bờ, bắt giữ xử lý nhiều tàu thuyền buôn lậu, gian lận thương mại, cùng với các xã vùng biên phòng phòng chống thiên tai vv… Đặc biệt 5 năm liền (năm 2010- 2014) Đồn Biên phòng Hoằng Trường được UBND Tỉnh Thanh Hóa tặng cờ “đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua quyết thắng” và đạt Danh hiệu đơn vị quyết thắng của Bộ Tư lệnh Biên phòng. Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ, Chính quyền huyện Hoằng Hóa, ngày Biên phòng toàn dân đã thực sự trở thành ngày hội toàn dân, nhiều phong trào đỡ đầu, kết nghĩa giữ Đồn với các tổ chức chính trị xã hội, các địa phương, cơ quan doanh nghiệp đã quan tâm, ủng hộ cán bộ chiến sỹ trong đơn vị- đây chính là nguồn cổ vũ, động viên tiếp thêm niềm tin, sức mạnh cho quân và dân biên giới biển đảo ngày đêm gìn giữ biên cương Tổ quốc.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Hoằng Hoá tặng hoa chúc mừng đồn Biên Phòng Hoằng Trường

Tặng hoa chúc mừng và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Đức Giang đã biểu dương những thành tích đạt được của lực lượng cán bộ, chiến sỹ  Đồn Biên phòng Hoằng Trường trong thời gian qua, đồng thời mong muốn cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Hoằng Trường cần phát huy hơn nữa truyền thống anh hùng, đoàn kết, sáng tạo, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới Quốc gia, xây dựng nền biên phòng toàn dân vững mạnh./.