Hoằng Hóa họp, bàn giải pháp đẩy nhanh tiến độ xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia

Đăng ngày 04 - 03 - 2016
100%

Ngày 4/3/2016, tại phòng họp cơ quan, UBND huyện Hoằng Hóa đã tổ chức Hội nghị bàn giải pháp đẩy nhanh tiến độ xây dựng trường đạt Chuẩn Quốc gia.

Đồng chí Đoàn Thị Hải- Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị. Tham gia Hội nghị có các đồng chí Trong BCĐ Trường đạt Chuẩn Quốc gia của huyện; Hiệu trưởng các trường Mầm non Hoằng Lưu, Hoằng Minh; Thị trấn Bút Sơn; Hoằng Trinh, Hoằng Quý, Hoằng Thịnh; Trường Tiểu học Hoằng Phú, Hoằng Hợp, Hoằng Kim, Hoằng Xuân, Hoằng Phượng, Hoằng Vinh; Trường THCS Hoằng Phong, Hoằng Phú, Hoằng Thịnh và Trường tiểu học- THCS Hoằng Đức cùng chủ tịch UBND 14 xã, TT có các trường nằm trong lộ trình xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia năm 2016.

Tại Hội nghị đã thông qua Quyết định kiện toàn BCĐ xây dựng Trường Chuẩn quốc gia của huyện;  thông báo dự thảo  phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban Chỉ đạo và báo cáo đánh giá cụ thể những tiêu chuẩn đã đạt và chưa đạt của 5 tiêu chuẩn Trường đạt Chuẩn quốc gia tại 16 trường mầm non, tiểu học và THCS trong lộ trình xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia năm 2016.


Đồng chí Đoàn Thị Hải- Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Qua đó, đã có nhiều ý kiến của các xã, thị trấn, các nhà trường, các phòng ngành chức năng nêu lên những thuận lợi, khó khăn trong quá trình xây dựng Trường đạt chuẩn quốc gia tại cơ sở. Trên cơ sở ý kiến của các đơn vị, phòng ngành, kết luận Hội nghị, đồng chí Đoàn Thị Hải- Thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng BCĐ xây dựng Trường đạt chuẩn quốc gia huyện nhấn mạnh: Xây dựng Trường đạt chuẩn quốc gia là một trong những nhiệm vụ quan trọng của huyện, góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Theo đó, yêu cầu các xã, thị trấn xác định việc xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia là nhiệm vụ quan trọng của cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, vì vậy cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ. Sau hội nghị tại huyện, các xã cần kiện toàn và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Ban chỉ đạo. Căn cứ vào kế hoạch xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia năm 2015 của huyện, rà soát các tiêu chuẩn theo quy định và tình hình thực tế của địa phương để xây dựng kế hoạch, lộ trình thực hiện; Huy động tổng hợp các nguồn lực để xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị theo quy định của trường đạt chuẩn Quốc gia. Đối với các nhà trường, Tiếp tục rà soát đánh giá đúng thực trạng 5 tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn Quốc gia theo quy định; tham mưu cho Đảng ủy, HĐND, UBND xã, thị trấn, các phòng chuyên môn UBND huyện sớm có kế hoạch, lộ trình và giải pháp để tổ chức thực hiện; Chú trọng việc nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, chất lượng và hiệu quả giáo dục toàn diện, hoàn thành các loại hồ sơ theo yêu cầu của trường đạt chuẩn Quốc gia. Phối hợp với các lực lượng và đoàn thể địa phương làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục. Đối với phòng giáo dục: là cơ quan chủ trì trong việc tham mưu chỉ đạo công tác xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia; xây dựng kế hoạch chỉ đạo cụ thể đối với từng đơn vị để đạt hiệu quả; Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc tổng hợp tình hình của các đơn vị, báo cáo ban chỉ đạo, UBND huyện để tiếp tục có định hướng chỉ đạo kịp thời; Phối hợp với các phòng, ngành và các đơn vị liên quan tham mưu cho UBND huyện có phương án điều chỉnh, bổ sung đội ngũ cán bộ giáo viên, xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị theo đúng quy định trường đạt chuẩn Quốc gia; Các phòng, ngành chức năng đấu mối, phối hợp căn cứ chức năng, nhiệm vụ, tăng cường tư vấn, hướng dẫn, giúp đỡ, huy động nguồn lực và thủ tục cho các đơn vị tiến hành việc hoàn thiện các tiêu chí tại đơn vị./.

<

Tin mới nhất

Phòng giáo dục và đào tạo huyện Hoằng Hóa tổ chức hội thi tiếng hát học sinh tiểu học năm học...(16/03/2016 3:35 CH)

Hoằng Hóa họp, bàn giải pháp đẩy nhanh tiến độ xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia(04/03/2016 6:57 CH)

Kỷ niệm 100 năm ngày sinh Cố Nhà giáo Lê Xuân Lan, ra mắt cuốn sách “Quỹ khuyến học Lê Xuân Lan-...(27/01/2016 7:49 CH)

Huyện Hoằng Hóa – mở lớp bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho cán bộ không chuyên trách cấp xã(09/12/2015 10:20 SA)

Hội thi “chung tay sử dụng năng lượng điện tiết kiệm và hiệu quả” tại trường THCS Hoằng Trung(23/11/2015 10:33 SA)

Trường THCS NHữ Bá Sỹ - Thị trấn Bút Sơn đón nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ.(23/11/2015 8:37 SA)

Trường tiểu học Hoằng Qùy – điểm sáng trong phong trào “xây dựng trường học thân thiện, học sinh...(19/11/2015 3:59 CH)

Trường THCS Nguyễn văn Trỗi xã Hoằng Qùy – tổ chức Hội thi chung tay sử dụng năng lượng điện tiết...(19/11/2015 3:56 CH)

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
80 người đã bình chọn
967 người đang online