• Lê Huy Nam, 19 tuổi và Lê Huy Đông, 16 tuổi, ở xã Hoằng Quang, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa, vừa sản xuất thành công loại xe đi trên mặt nước khá nhanh và vượt các chướng ngại vật trên cạn dễ dàng.

• Với chiếc máy cho cá ăn tự động, Lê Huy Nam, học sinh lớp 10B10, Trường THPT Hoằng Hoá 4 (Thanh Hoá), giành giải ba tại cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng toàn quốc năm 2010 do T.Ư Đoàn và các bộ, ngành phối hợp tổ chức.

• Hải Tiến là khu du lịch sinh thái biển mới hình thành ở huyện Hoằng Hóa (Thanh Hoá). Nơi đây được biết tới với vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, thuần khiết.

• Hoằng Hoá hiện được đánh giá là một trong những huyện đi đầu của Thanh Hoá về phát triển kinh tế - xã hội theo hướng công nghiệp hóa, hiện dại hóa nông nghiệp, nông thôn. Trong giai đoạn 1991 - 2002, cơ cấu kinh tế của huyện đã chuyển dịch theo hướng tích cực, tỷ trọng của nhóm hàng nông - lâm - ngư nghiệp trong GDP của huyện đã giảm từ 70,3% xuống 51%; nhóm ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng tăng từ 13,7% lên 29,7%; thương mại - dịch vụ từ 16% tăng lên 19,3%... Trên cơ sở phát huy những thành tựu đã đạt được, trong những năm tiếp theo, Hoằng Hoá tập trung phát triển nuôi trồng thuỷ sản, chăn nuôi gia cầm theo phương pháp công nghiệp, khuyến khích các nhà đầu tư xây dựng cơ sở công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, tạo bước đột phá trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế.