Đăng lúc: 08:33:04 26/07/2019 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7. Trong 3 ngày 23,24,25 tháng 07 năm 2019, đoàn công tác huyện Hoằng Hóa đã vào thăm, làm việc và đặt vòng hoa, dâng hương nghĩa trang liệt sỹ, tặng quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại đơn vị anh em kết nghĩa – Điện Bàn (Quảng Nam), đồng chí Đoàn Thị Hải – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Sỹ Nghiêm – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dẫn đầu đã đến thăm và làm việc, dâng hương, tặng quà cho các gia đình tại thị xã Điện Bàn.

Tiếp đoàn có đồng chí Đặng Hữu Lên – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị ủy; Đồng chí Trần Úc – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị ủy; đồng chí Lê Thị Minh Tâm – Phó Bí thư Thị ủy cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Thị ủy - Thường trực HĐND - UBND - Ủy ban MTTQVN Thị ủy; Trưởng các Ban, Phòng, ngành thị xã Điện Bàn.
Tại buổi gặp gỡ, lãnh đạo huyện Hoằng Hóa và thị xã Điện Bàn đã thông tin cho nhau về tình hình phát triển KT-XH, QP-AN của huyện Hoằng Hóa và thị xã Điện Bàn trong thời gian qua. Với những nét tương đồng về điều kiện tự nhiên, kinh tế, xã hội, những kết quả đạt được trong quá trình xây dựng phát triển; trong thời gian tới, 2 địa phương sẽ tiếp tục tập trung thực hiện một số nội dung hoạt động cụ thể, thiết thực như: hằng năm tổ chức tốt các đoàn đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ, giúp đỡ những hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, nhất là các gia đình chính sách của 2 đơn vị. Để thực hiện được các nội dung trên, bên cạnh sự lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp, hỗ trợ giữa cấp ủy chính quyền thì sự tham gia trực tiếp, tích cực của các nhà doanh nghiệp, nhân dân 2 địa phương có vai trò quyết định, do đó trước hết cần phải thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền, hỗ trợ cung cấp thông tin có liên quan để các doanh nghiệp, các nhà đầu tư, nhân dân 2 địa phương nghiên cứu, đồng thời tổ chức hoạt động gặp gỡ, trao đổi, tìm kiếm cơ hội đầu tư, hỗ trợ kinh nghiệm giữa 2 đơn vị. Với truyền thống, nghĩa tình đã được xây dựng, bồi đắp, sự năng động, nhạy bén, sáng tạo của đảng bộ, chính quyền và nghĩa tình gắn bó keo sơn giữa 2 đơn vị, chắc rằng trong thời gian tới, sự hợp tác, giao lưu phát triển kinh tế xã hội giữa Hoằng Hóa - Điện Bàn sẽ tiếp tục có bước phát triển mới, góp phần đẩy nhanh quá trình xây dựng, phát triển của 2 địa phương.
Nhân dịp này, đoàn công tác của huyện Hoằng Hóa đã thăm viếng, đặt vòng hoa và dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ thị xã Điện Bàn. Đồng thời đoàn công tác của huyện Hoằng Hóa đã đến thăm và trao tặng 10 suất quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất quà trị giá 5 triệu đồng. Tại các gia đình đến thăm và trao quà, Đoàn công tác của huyện Hoằng Hóa và lãnh đạo thị xã Điện Bàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe các cụ lão thành cách mạng, các thương, bệnh binh và gia đình có nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam. Đồng thời, bày tỏ lòng biết ơn đối với sự cống hiến và hy sinh của các Bác và các thương binh, liệt sỹ đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc, vì hòa bình, độc lập của đất nước, vì hạnh phúc của nhân dân. Các đồng chí lãnh đạo huyện Hoằng Hóa và Thị xã Điện Bàn chúc các Bác, các thương binh, gia đình liệt sỹ vượt qua nỗi đau bệnh tật, tiếp tục phát huy truyền thống của gia đình, sống vui, sống khỏe và mãi là những tấm gương sáng cho con cháu học tập noi theo. Các đồng chí lãnh đạo thị xã Điện Bàn cũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể và nhân dân địa phương tiếp tục làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, quan tâm chăm sóc các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, thể hiện đạo lý truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam.
Nhân dịp này đoàn công tác của huyện Hoằng Hóa cũng đã đến thăm quan các doanh nghiệp đóng trên địa bàn thị xã Điện Bàn./.
Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa
*Một số hình ảnh Đoàn công tác huyện Hoằng Hóa thăm, làm việc và viếng, đặt vòng hoa, dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ, tặng quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam:

a1.jpg

a2.jpg