QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Biển Hải Tiến Hoằng Hóa - Điểm đến hấp dẫn

Dù lượn Hoằng Trường

Được khám phá bởi Nguyễn Bá Hải vào ngày 2/8/2009, bay lần đầu tiên ngày 16/8/2009 bởi Bá Hải, Hoàng Long và Lê Nam, núi Linh Trường tại xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hoá tỉnh Thanh Hoá đã hứa hẹn là một điểm bay dù lượn tiềm năng.

Huyện Hoằng Hóa nâng tầm vị thế sau 5 năm thực hiện chương trình trọng tâm phát triển du lịch

Cùng với sự tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng huyện Hoằng Hóa phát triển toàn diện; Đại hội Đảng bộ huyện Hoằng Hóa nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra 3 khâu đột phá: phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới; phát triển du lịch – dịch vụ; xây dựng, nâng cao chất lượng cán bộ, công chức và nguồn nhân lực. Trong đó, thực hiện chương trình trọng tâm về phát triển du lịch – dịch vụ, giai đoạn 2015-2020, huyện Hoằng Hóa đã kế thừa và phát huy những kết quả đạt được từ nhiệm kỳ trước, tập trung xây dựng quy hoạch, thu hút đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng, xây dựng các cơ sở lưu trú, vận tải, mở rộng các loại hình du lịch... góp phần phát triển ngành du lịch của huyện nhà.

Họp Ban quản lý khu du lịch biển Hải Tiến

Sáng ngày 23/7, tại phòng họp cơ quan, Ban quản lý khu du lịch biển Hải Tiến đã tổ chức họp đánh giá kết quả hoạt động của ban và tình hình công tác quản lý KDL biển Hải Tiến trong thời gian qua, bàn các giải pháp để tăng cường công tác quản lý Nhà nước tại KDL biển Hải Tiến trong thời gian tới.

Nắng nóng gay gắt kéo dài, biển Hải Tiến chật kín người đi giải nhiệt

Những ngày vừa qua, các tỉnh miền Bắc và miền Trung đang trải qua đợt nắng nóng đỉnh điểm kéo dài, để giải nhiệt, xua tan cái oi bức của mùa hè, vào lúc sáng sớm và cuối giờ chiều hàng ngày, hàng nghìn người dân địa phương và du khách đã đổ về bãi biển Hải Tiến, khiến nơi đây trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều gia đình để tránh nóng và giải nhiệt.

Huyện Hoằng Hóa khởi động mùa du lịch Hải Tiến năm 2020 và gặp mặt giao lưu nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Thực hiện chủ chương của Thủ tướng Chính phủ về mục tiêu kép đấy lùi dịch bệnh COVID 19, phát triển kinh tế - xã hội, chiều ngày 17/6/2020, huyện Hoằng Hóa đã tổ chức hội nghị khởi động mùa du lịch Hải Tiến năm 2020 và gặp mặt giao lưu nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2020).

Huyện Hoằng Hóa tăng cường đảm bảo VSATTP mùa du lịch năm 2020

Cũng như nhiều bãi biển khác trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, hàng năm biển Hải Tiến vào những ngày hè đã thu hút một lượng lớn du khách tham quan, nghỉ dưỡng. Mặc dù năm 2020 do dịch bệnh COVID-19 bùng phát ảnh hưởng đến ngành du lịch nói chung nhưng đến thời điểm này, với tiết trời mùa hè nóng nực trong khi dịch bệnh đang được kiểm soát tốt thì du khách lại tìm đến du lịch nhất là du lịch biển. Mặc dù lượng khách chưa đông như cùng kỳ các năm trước nhưng biển Hải Tiến vẫn đang là lựa chọn hàng đầu trong du lịch mùa dịch. Để du khách có những ngày nghỉ trọn vẹn, vấn đề bảo đảm VSATTP luôn được huyện Hoằng Hóa quan tâm, chỉ đạo và thực hiện nghiêm túc.

Du lịch biển Hải Tiến: điểm đến hấp dẫn mùa dịch

Du lịch biển Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa hiện đang là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu của tỉnh Thanh Hóa. Được ví như Trà Cổ thứ hai của Việt Nam, biển Hải Tiến, Thanh Hóa được biết đến với nét đẹp hoang sơ, thuần khiết; như một nét chấm phá trong bức tranh sơn thủy hữu tình, nó khác biệt với những biển khác ở xứ Thanh. Không thể phủ nhận diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đã khiến hoạt động du lịch tại nhiều nơi chịu tác động nặng nề. Tuy nhiên, với việc “vắng bóng” du khách đến từ vùng dịch, cùng sự chuẩn bị chu đáo cho công tác phòng chống dịch, du lịch biển Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa đang trở thành sự lựa chọn của nhiều gia đình Việt.

Huyện Hoằng Hóa: Triển khai nhiệm vụ về công tác quản lý khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến năm 2020

Chiều ngày 5/5/2020, tại phòng họp cơ quan, UBND huyện Hoằng Hóa tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ về công tác quản lý khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến. Đồng chí Lê Sỹ Nghiêm - Phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí thành viên Ban quản lý khu du lịch Hải Tiến.

Huyện Hoằng Hóa: tăng cường đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tại khu du lịch biển Hải Tiến

Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 các điểm du lịch bắt đầu mở cửa trở lại và đón hàng nghìn lượt khách từ khắp nơi đến vui chơi, giải trí. Khu du lịch biển Hải Tiến (huyện Hoằng Hóa) cũng là nơi được đông đảo mọi người ưa chuộng lựa chọn để tắm biển, nghỉ dưỡng sau chuỗi ngày thực hiện giãn cách xã hội.

Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến nhộn nhịp ngày đầu nghỉ lễ

Sau một thời gian dài, mọi hoạt động du lịch dường như bị “đóng băng” thì những ngày qua, khu du lịch biển Hải Tiến đã nhộn nhịp trở lại. Ghi nhận của PV tại bãi biển Hải Tiến vào chiều ngày 30/4 (ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ) có đến hàng nghìn người dân, du khách xuống tắm và vui chơi ở bãi biển này.

Hoằng Hóa: từ ngày 30.04, du khách được tắm biển Hải Tiến.

Thực hiện Công văn số 5359/UBND-VX ngày 29/4/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh hóa về việc triển khai Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Sáng nay ngày 30/4/2020, UBND huyện Hoằng Hóa đã triển khai cuộc họp chu du khách tắm biển trở lại từ ngày 30/4.

Khu du lịch biển Hải Tiến sẵn sàng đón du khách đến thăm quan, nghỉ dưỡng trở lại

Ngay sau khi UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành Công điện khẩn số 11/CĐ-UBND ngày 23/4/2020 về việc cho phép mở rộng một số hoạt động trên địa bàn, trong đó, các khu, điểm du lịch bắt đầu được đón khách nội tỉnh trở lại kể từ ngày 25/4/2020 nhưng không quá 10 người/nhóm và phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định và giãn cách xã hội. Đến nay, nhiều nhà hàng, khách sạn tại Khu du lịch biển Hải Tiến đã hoàn tất các điều kiện để đón du khách trở lại, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều trải nghiệm đáng nhớ đối với du khách.
Truy cập
Hôm nay:
2097
Hôm qua:
4958
Tuần này:
10674
Tháng này:
96971
Tất cả:
5362512