Gấp rút thông tuyến đường Gòng - Hải Tiến giai đoạn 2 chuẩn bị cho khai mạc Lễ hội du lịch biển Hải Tiến 2021

Đăng lúc: 16:46:54 20/04/2021 (GMT+7)

Đến hết ngày 19/4/2021, tuyến đường Gòng - Hải Tiến giai đoạn 2 đã hoàn thành 90% khối lượng công việc.

1.jpg

Để chuẩn bị cho khai mạc lễ hội du lịch biển Hải Tiến tổ chức vào ngày 1/5 sắp tới, hiện nay huyện cùng nhà thầu thi công – Công ty TNHH Mai Hương đang tích cực phối hợp trong việc thi công nền đường, đảm bảo trước ngày 25/4 sẽ thông tuyến đường Gòng - Hải Tiến giai đoạn 2 cho nhân dân đi lại cũng như đón khách du lịch về tham dự khai mạc lễ hội du lịch biển Hải Tiến.

2.jpg

3.jpg

Sau một thời gian tích cực vận động, tuyên truyền, đến nay, công tác GPMB thực hiện dự án nâng cấp, cải tạo tuyến đường Gòng đi Hải Tiến giai đoạn 2 đã cơ bản xong, nhiều đoạn GPMB xong sớm đã được nhà thầu thi công xong phần nền đường, bắt đầu thảm nhựa phẳng lỳ. Trên dải phân cách đang tiến hành lắp điện chiếu sáng, trồng hoa, cây cảnh; người dân quanh khu vực bày tỏ sự phấn khởi.

Tại thôn Tiền thôn xã Hoằng Tiến – là thôn dự án chạy qua, có 96 hộ ảnh hưởng, đến nay các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án đều hoàn toàn đồng ý và bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Giải phóng đến đâu, nhà thầu khẩn trương thi công đến đó. Tính đến hết ngày 19/4/2021, tuyến đường Gòng - Hải Tiến giai đoạn 2 đã thi công được 90% khối lượng công việc. Phần dải phân cách trên tuyến này cũng đang được Đội giao thông huyện huy động toàn bộ công nhân thực hiện việc san lấp đất, tiến hành trồng hoa, cây cảnh tạo cảnh quan, điểm nhấn cho tuyến đường nhưng vẫn đảm bảo tầm nhìn cho người tham gia giao thông.

4.jpg

5.jpg

Dự án đầu tư xây dựng công trình: nâng cấp, cải tạo đường từ Quốc lộ 1A đi khu du lịch Hải Tiến (giai đoạn 2) có ý nghĩa rất quan trọng, nhằm từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông, hạ tầng du lịch trên địa bàn huyện Hoằng Hóa, cải thiện điều kiện đi lại của nhân dân, phục vụ phát triển kinh tế- xã hội của huyện; khai thác tiềm năng Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến. Dự án có quy mô đầu tư: nâng cấp cải tạo 1km đường cũ thành dường phố chính đô thị thứ yếu, thảm nhựa, 4 làn xe (đoạn từ cầu Đen gần Đền thờ Tô Hiến Thành xã Hoằng Tiến đến Quảng trường biển Hải Tiến)./.

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL