Hoằng Hóa: Kiểm tra các hoạt động tại Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến

Đăng lúc: 14:52:55 19/06/2018 (GMT+7)

Chiều ngày 18/6/2018, Huyện Hoằng Hóa tổ chức đoàn đi kiểm tra các hoạt động tại Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến.

Đoàn công tác của huyện gồm các đồng chí Lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND huyện, Trưởng – Phó: các Ban xây dựng Đảng, các phòng UBND huyện, Chủ tịch MTTQ, Trưởng các đoàn thể huyện, Hiệp hội doanh nghiệp huyện, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị cấp huyện.

ht1.JPG

Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến - Hoằng Hóa đang ngày càng thu hút đông đảo nhân dân và du khách thập phương từ khắp nơi về đây tắm biển, thăm quan và nghỉ dưỡng. Chỉ tính riêng trong năm 2017, Khu du lịch đã đón lượt khách “khủng” – 1,2 triệu lượt người và 6 tháng đầu năm 2018, đón được 170 nghìn lượt người (tăng 103% so với cùng kỳ); chất lượng các dịch vụ du lịch đang dần được nâng cao, việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho du khách đang các ngành chức năng tăng cường… Với mục tiêu xây dựng Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến trở thành điểm du lịch hấp dẫn cho mọi du khách, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của huyện, do đó, các hoạt động du lịch đều phải được cơ quan chức năng quản lý, giám sát chặt chẽ; kịp thời giải quyết những tồn tại, vướng mắc.
ht2.JPG

Năm 2018, các nhà đầu tư trong khu du lịch tiếp tục đầu tư mạnh vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng du lịch và đa dạng hóa các dịch vụ. Hơn 5.000 phòng nghỉ và hàng trăm loại hình dịch vụ vui chơi, giải trí, ăn uống, thăm quan, trải nghiệm đi vào hoạt động, phục vụ và làm hài lòng khách du lịch. Đặc biệt, điểm mới đầy ấn tượng tại Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến trong mùa hè này đó là Công ty cổ phần đầu tư và du lịch Đại Dương Xanh đã đầu tư và đưa vào hoạt động tuyến du lịch đường thủy.
ht3.JPG

Dự án này có tổng mức đầu tư gần 100 tỷ đồng, bao gồm 7 tàu cao tốc chất lượng cao, trong đó 1 tàu có 8 chỗ ngồi, 2 tàu 16 chỗ ngồi, 4 tàu 36 chỗ ngồi có thiết kế khang trang, hiện đại cùng đội ngũ hướng dẫn viên chuyên nghiệp, nhiệt tình. Hiện tại Công ty cổ phần đầu tư và du lịch Đại Dương Xanh đã đưa 7 tàu cao tốc này vào phục vụ khách du lịch có nhu cầu thăm quan, trải nghiệm các điểm quanh khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến và các vùng lân cận; với 4 tour du lịch đường thủy thú vị cho du khách lựa chọn, bao gồm: tour du lịch đi từ biển Hải Tiến ra thăm Đảo nẹ, đi rừng ngập mặn Hải Lộc, cảng cá Hòa Lộc (Hậu Lộc) và về phủ Khe Bà (xã Hoằng Yến); tour đi từ biển Hải Tiến ra thăm Đảo nẹ về Đài chiến thắng trận đầu của Hải Quân Nhân dân Việt Nam (tại xã Hoằng Trường); tour đi từ biển Hải Tiến đến thăm quan Thiền viện Trúc lâm – Hàm Rồng và tour từ biển Hải Tiến đi thăm khu FLC, Đền độc cước Sầm Sơn. Trong hành trình trải nghiệm du lịch đường thủy bằng tàu cao tốc, du khách không chỉ ngắm phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp mà còn được hòa mình vào cuộc sống của người dân làng chài, thưởng thức hải sản tươi ngon, những món ăn đặc trưng và tìm hiểu phong tục, tập quán truyền thống lâu đời của các địa phương.

ht4.JPG

Ngoài kiểm tra các hoạt động tại Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến, đoàn công tác của huyện cũng đã kiểm tra thực tế việc xây dựng cầu tàu và đi thăm một số điểm xung quanh biển Hải Tiến bằng tàu cao tốc. Nhìn chung, các đồng chí trong đoàn công tác bày tỏ sự hài lòng trước sự mới lạ, thú vị từ loại hình du lịch trải nghiệm bằng tàu cao tốc của Công ty cổ phần đầu tư và du lịch Đại Dương Xanh và tin tưởng rằng tuyến du lịch đường thủy tại khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến sẽ trở thành loại hình du lịch ấn tượng, trở thành mũi nhọn, tạo đà thu hút nhiều du khách đến với biển Hải Tiến./.

Phương Trang – Đài TT Hoằng Hóa
208914