Hoằng Hóa: Ra quân lập lại trật tự, đảm bảo mỹ quan Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến

Đăng lúc: 09:13:11 04/05/2018 (GMT+7)

Ngày 3/5/2018, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Hoằng Hóa đã tổ chức họp và ra quân lập lại trật tự, tăng cường quản lý các hoạt động kinh doanh dịch vụ, đảm bảo mỹ quan tại Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến.

t3.JPG

Với vẻ đẹp thiên nhiên ban tặng, biển Hải Tiến đang ngày càng thu hút đông khách du lịch trong cả nước đến thăm quan và nghỉ dưỡng. Cùng với sự phát triển của Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến, nhiều hộ gia đình xã Hoằng Thanh và Hoằng Tiến đã lợi dụng bãi biển, hành lang vỉa hè trên các đoạn đường trong khu du lịch để bán hàng rong, tự ý kê bàn ghế để kinh doanh, buôn bán, chế biến đồ ăn nhanh và dịch vụ trông giữ xe, dịch vụ xe điện…, gây mất trật tự, ảnh hưởng đến hoạt động tắm biển của khách du lịch, làm mất mỹ quan, ảnh hưởng vệ sinh môi trường, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhằm đảm bảo việc quản lý các hoạt động kinh doanh du lịch theo đúng quy định của Nhà nước, để khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến thực sự là điểm đến văn minh, lịch sự đối với du khách, thời gian qua, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện và cơ quan chức năng của huyện đã liên tục tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh chấp hành nghiêm trật tự tại khu du lịch, không làm ảnh hưởng đến hoạt động phát triển du lịch. Tuy nhiên, nhiều hộ dân vẫn cố tình vi phạm, bày bán hàng rong ngay trên bãi biển, trên lòng lề đường trong khu du lịch.
t1.JPG

Ngày 3/5/2018, UBND huyện Hoằng Hóa đã có công văn số 580/UBND-VHTT v/v quản lý các hoạt động kinh doanh dịch vụ tại khu du lịch. Thực hiện chỉ đạo của huyện, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện, Công an huyện, Đồn Biên phòng Hoằng Trường và các xã trong vùng du lịch đã tổ chức họp và huy động lực lượng, tổ chức đợt cao điểm thu gom, xử lý việc bán hàng trên lòng lề đường và trên bãi biển tại khu du lịch bắt đầu từ ngày 3/5/2018. Đồng chí Đoàn Thị Hải - Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện tới dự họp và chỉ đạo, nhấn mạnh: Đoàn kiểm tra liên ngành huyện căn cứ vào nhiệm vụ được phân công, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện quyết liệt, hiệu quả việc quản lý các hoạt động kinh doanh dịch vụ tại khu du lịch biển Hải Tiến: sắp xếp lại việc kinh doanh, nhất là không để bán hàng rong dọc bãi biển, trên bờ kè phía khách sạn Ánh Phương (Công ty đầu tư và du lịch Hải Tiến) và dọc đường 40m, gây phản cảm và mất đi vẻ đẹp của Khu du lịch; tăng cường quản lý trật tự xe điện, nơi đậu đỗ xe, gửi xe cần hoạt động một cách quy củ, đảm bảo trật tự an toàn giao thông; các phòng ban ngành liên quan, lãnh đạo xã và các ban, ngành, đoàn thể các xã trong Khu du lịch cần phối hợp với nhau để ra quân thực hiện hiệu quả việc quản lý các hoạt động kinh doanh dịch vụ tại Khu du lịch biển Hải Tiến, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhằm xây dựng môi trường du lịch đẹp trong lòng du khách.

t2.JPG

Ngay sau cuộc họp, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện, các ngành liên quan, lãnh đạo và các ban, ngành, đoàn thể các xã trong vùng du lịch đã huy động lực lượng giải tỏa lều quán, thu gom bàn ghế, biển quảng cáo và nhiều vật dụng bán hàng rong trên bãi biển, trên lòng lề đường trong khu du lịch.
Được biết, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Hoằng Hóa sẽ liên tục kiểm tra, quản lý các hoạt động kinh doanh dịch vụ tại khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến trong suốt mùa du lịch, nhằm bảo đảm môi trường, cảnh quan du lịch biển Hải Tiến và làm hài lòng du khách./.

Phương Trang – Đài TT Hoằng Hóa
2084