QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Họp Ban quản lý khu du lịch biển Hải Tiến

Đăng lúc: 19:00:00 23/07/2020 (GMT+7)

Sáng ngày 23/7, tại phòng họp cơ quan, Ban quản lý khu du lịch biển Hải Tiến đã tổ chức họp đánh giá kết quả hoạt động của ban và tình hình công tác quản lý KDL biển Hải Tiến trong thời gian qua, bàn các giải pháp để tăng cường công tác quản lý Nhà nước tại KDL biển Hải Tiến trong thời gian tới.

z1990117274240_17ead047cb91514f92b207ab7900b094.jpg
 Đồng chí Lê Sỹ Nghiêm - Phó Bí thư huyện - Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Tham dự có đồng chí Lê Văn Phúc - Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch UBND huyện, các thành viên trong BQL KDL biển Hải Tiến.

Trong thời gian qua, mặc dù dịch bệnh Covid 19 đã ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà nói chung và phát triển du lịch nói riêng, tuy nhiên, hoạt động du lịch đã được khôi phục mạnh mẽ trở lại từ khi khởi động mùa du lịch Hải Tiến năm 2020 vào tháng 6 vừa qua. Đến thời điểm này, KDL biển Hải Tiến đã và đang đón khách trở lại với hàng nghìn lượt du khách nội địa từ khắp nơi đến thăm quan, nghỉ dưỡng, đông nhất vào các ngày cuối tuần và thời điểm nắng nóng như hiện nay.

Theo đó, hoạt động kinh doanh du lịch được duy trì ổn định, công tác quản lý nhà nước, môi trường kinh doanh du lịch được đảm bảo, đầu tư trong lĩnh vực du lịch tiếp tục được các nhà đầu tư quan tâm. Tính đến tháng 7 năm 2020, KDL biển Hải Tiến đã thu hút trên 81 nghìn lượt du khách trong cả nước đến thăm quan, nghỉ dưỡng, tắm biển. Doanh thu ước đạt 76,9 tỷ đồng (bằng 67,5% so với cùng kỳ năm 2019). Toàn huyện đã đưa vào hoạt động du lịch với tổng số hơn 6.100 phòng nghỉ tại khu du lịch biển Hải Tiến trong mùa hè này, đã đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách, hạn chế tình trạng “cháy phòng”, quá tải lúc cao điểm. Công suất sử dụng phòng bình quân ước đạt 20%; các ngày lễ, thứ 7, chủ nhật, đợt nắng nóng đạt 100%, các loại hình dịch vụ du lịch ngày càng đa dạng, phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng của du khách. Đặc biệt, trong năm 2020, công tác đảm bảo ANTT tại khu du lịch biển Hải Tiến có nhiều khởi sắc; hoạt động quản lý xe điện đã có sự thay đổi rõ rệt so với các năm trước đây. Các hoạt động kết nối du lịch được tập trung chỉ đạo và phát triển như: kết nối du lịch biển Hải Tiến đến các khu di tích lịch sử, khu di tích văn hóa, tâm linh,...

Để đảm bảo an toàn cho du khách và nhân dân khi đến tắm biển, nghỉ dưỡng, BQL KDL biển Hải Tiến đã tăng cường việc quản lý các hoạt động du lịch tại khu du lịch như: tiếp tục triển khai các phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm cho khách du lịch; kiểm soát chặt chẽ các hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại khu du lịch; tăng cường kiểm soát, cứu hộ, cứu nạn; kịp thời xử lý các trường hợp gây mất trật tự, ảnh hưởng đến du khách, đến hình ảnh khu du lịch…

Tại cuộc họp, các thành viên trong BQL KDL đã thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động và công tác phối hợp, bàn và thống nhất các giải pháp, phương án trong thời gian tới tại KDL biển Hải Tiến, như công tác quản lý các hoạt động kinh doanh, công tác xử lý rác thải, dọn vệ sinh môi trường, quản lý bãi trông giữ xe, công tác ANTT, ATTP, quản lý tình trạng bán hàng rong; quản lý việc đậu đỗ xe khách du lịch; quản lý xe điện cần có niêm yết giá dịch vụ, nhân viên không mặc đồng phục và đeo thẻ,... đồng thời đề xuất các loại hình dịch vụ thu hút khách khu lịch đến tắm mát tại các bãi tắm của các xã ven biển như Hoằng Thanh, Hoằng Phụ, Hoằng Hải và Hoằng Trường, nhằm kéo dài tuyến để giảm tải cho bãi tắm khu vực Quảng trường 40m tại khu du lịch; đề xuất các phương án thu hút khách du lịch đến tham quan các cơ sở chế biến nước mắm, làng nghề nước mắm tại xã Hoằng Phụ; phương án niêm yết giá một số mặt hàng kinh doanh tại khu du lịch để tránh tình trạng chặt chém khách du lịch.

Để tiếp tục quan tâm, phát triển du lịch trên địa bàn huyện, kết luận hội nghị, đồng chí Lê Sỹ Nghiêm – Chủ tịch UBND huyện - Trưởng BQL KDL biển Hải Tiến đề nghị các xã đầu tư sớm các hạng mục, cơ sở hạ tầng: xã Hoằng Hải triển khai kế hoạch chỉnh trang khu vực trung tâm quảng trường du lịch biển của xã, xây dựng các nhà tắm tráng phục vụ du khách đến tắm biển; các xã vùng ven biển cần nhanh chóng xây dựng chòi gác; giao Đồn biên phòng Hoằng Trường chủ trì thực hiện cắm biển cảnh báo độ nông sâu đảm bảo an toàn; Hoằng Trường tấp trung hoàn chỉnh khu di tích tâm linh Hòn Bò; Giao phòng Văn hóa thông tin huyện chủ trì phối hợp với các phòng, ngành, đơn vị và các xã ven thực hiện việc kết nối du lịch biển Hải Tiến với các khu di tích lịch sử, văn hóa, tâm linh như: Đền thờ Tô Hiến Thành, khu di tích văn hóa Hòn Bò, Nhà thờ Trạng Quỳnh,... Đồng thời, đề nghị các phòng, ngành chức năng, các xã nhanh chóng khắc phục một số việc trong thời gian tới như: việc bán hàng rong, việc dừng đỗ xe không đúng nơi quy định, quản lý xe điện không đủ điều kiện, công tác dọn dẹp vệ sinh môi trường trên địa bàn, việc niêm yết giá tại các cửa hàng kinh doanh, quản lý hoạt động văn hóa vui chơi giải trí công cộng không quá 23h đêm, cấm các hoạt động có tính chất đỏ đen trá hình; nhanh chóng thành lập tổ liên ngành thường xuyên kiểm tra các hoạt động trên./.

Thanh Hằng - Trung tâm VHTT - TTDL huyện

 

 

Truy cập
Hôm nay:
5523
Hôm qua:
4346
Tuần này:
35526
Tháng này:
69450
Tất cả:
6283358