Khu du lịch biển Hải Tiến sẵn sàng đón du khách đến thăm quan, nghỉ dưỡng trở lại

Đăng lúc: 19:00:00 29/04/2020 (GMT+7)

Ngay sau khi UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành Công điện khẩn số 11/CĐ-UBND ngày 23/4/2020 về việc cho phép mở rộng một số hoạt động trên địa bàn, trong đó, các khu, điểm du lịch bắt đầu được đón khách nội tỉnh trở lại kể từ ngày 25/4/2020 nhưng không quá 10 người/nhóm và phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định và giãn cách xã hội. Đến nay, nhiều nhà hàng, khách sạn tại Khu du lịch biển Hải Tiến đã hoàn tất các điều kiện để đón du khách trở lại, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều trải nghiệm đáng nhớ đối với du khách.

Mặc dù còn nhiều hạn chế trong việc đón tiếp khách cũng như dịch vụ du lịch, nhưng đây được coi là hoạt động "mở hàng" của du lịch Hoằng Hoá sau thời gian dài “ngủ đông” do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Screenshot_23.png

Biển Hải Tiến có chiều dài gần 12km với những bãi tắm đẹp, nước biển xanh trong, những bãi cát mịn trải dài xen lẫn những rặng phi lao cùng với những nét đẹp “hoang sơ”, đã có sức lôi cuốn và hấp dẫn biết bao du khách cùng với đó các hệ thống nhà hàng, khách sạn tại đây cũng được đầu tư xây dựng hiện đại, đồng bộ. Hiện tại Khu du lịch có trên 92 cơ sở lưu trú du lịch với khoảng 6.100 phòng lưu trú và nhiều cơ sở kinh doanh ăn uống. Đặc biệt, trong những năm qua, mỗi năm Khu du lịch biển Hải Tiến đón từ 1,2 đến 1,5 triệu lượt khách đến thăm quan, nghỉ dưỡng, doanh thu du lịch ước đạt 7.805 tỷ đồng/năm.

Thông thường vào hàng năm, thời điểm này đang là cao điểm mùa du lịch tại khu du lịch biển Hải Tiến. Năm nay, do ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19, trong thời gian dài, tất cả các đơn vị, doanh nghiệp làm du lịch trong toàn huyện đã thực hiện việc đóng cửa tạm thời. Tuy nhiên, trong thời gian tạm ngừng đón du khách để phòng chống dịch bệnh COVID-19, nhiều khách sạn, nhà hàng, cơ sở lưu trú tại Khu du lịch biển Hải Tiến vẫn thường xuyên làm tốt công tác vệ sinh môi trường và triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định đồng thời chỉnh trang, tu sửa, cải thiện chất lượng dịch vụ nhằm sẵn sàng đón khách trở lại.

Sau khi có công điện của Chủ tịch UBND tỉnh về việc được đón khách du lịch nội tỉnh trở lại từ ngày 25/4/2020, các nhà hàng, khách sạn tại khu du lịch biển Hải Tiến coi đây như một cơ hội để có thể tiếp tục kinh doanh một cách có hiệu quả khi dịch bệnh được kiểm soát, đồng thời khẩn trương hoàn tất các điều kiện để đón du khách trở lại. Người dân có thể tắm biển bình thường nhưng tránh tụ tập đông người và giữ khoảng cách đúng quy định.

Theo anh Lê Văn Nam, chủ nhà hàng Nam Hương, hàng năm thời gian này đã nhộn nhịp khách từ khắp nơi về đây nghỉ ngơi, tắm biển. Năm nay, dịch bệnh nên nhà hàng đóng cửa từ trong Tết Nguyên đán cho đến nay. Ngay khi có thông báo cho phép hoạt động trở lại, nhà hàng đang khẩn trương chuẩn bị để đón khách dịp lễ 30/4, 1/5 sắp tới.

68.jpg

Trong bối cảnh dịch Covid -19 đang diễn biến phức tạp, ưu tiên hàng đầu của du lịch là sự an toàn của du khách và cộng đồng. Với tinh thần không chủ quan, thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch, đồng chí Trưởng phòng Văn hóa - thông tin & du lịch huyện cho biết: Để việc đón đợt khách nội tỉnh đầu tiên sau thời gian thực hiện cách ly xã hội một cách hiệu quả, huyện đang khẩn trương hoàn thiện các phương án quản lý hoạt động du lịch. Bên cạnh đó, thời gian qua, UBND huyện đã tuyên truyền, vận động các khách sạn chuẩn bị sửa sang, dọn dẹp lại phòng, nhà ăn, nhà bếp, tổng vệ sinh môi trường; tăng cường nhiều giải pháp đồng bộ trong công tác phòng, chống dịch bệnh, bao gồm các thủ tục kiểm tra sức khoẻ cho du khách, yêu cầu khai báo y tế bắt buộc khi du khách đến lưu trú, nghỉ dưỡng tại đây. Trong quá trình đón du khách sẽ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và giãn cách xã hội theo quy định của nhà nước. Cũng như các địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, huyện Hoằng Hóa đang rất cẩn trọng trong từng bước đi, từng quyết sách để từng bước phục hồi các hoạt động du lịch. Vì chỉ khi nào làm thật tốt công tác vừa đón khách, vừa đảm bảo các hoạt động phòng chống COVID-19, du lịch Hoằng Hóa mới có thể sẵn sàng “chung sống an toàn” với dịch bệnh, cũng như đặt kỳ vọng vào việc thực hiện mục tiêu đã đề ra trong năm 2020.

Với sự vào cuộc chủ động, tích cực của các cấp, ngành, địa phương và doanh nghiệp, hy vọng khu du lịch biển Hải Tiến, Hoằng Hóa sẽ đón đợt khách nội tỉnh đầu tiên một cách an toàn, hiệu quả nhất, đặc biệt là trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 sắp tới./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL huyện