Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến nhộn nhịp ngày đầu nghỉ lễ

Đăng lúc: 21:11:10 30/04/2020 (GMT+7)

Sau một thời gian dài, mọi hoạt động du lịch dường như bị “đóng băng” thì những ngày qua, khu du lịch biển Hải Tiến đã nhộn nhịp trở lại. Ghi nhận của PV tại bãi biển Hải Tiến vào chiều ngày 30/4 (ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ) có đến hàng nghìn người dân, du khách xuống tắm và vui chơi ở bãi biển này.

20200430_155419.jpg
Lượng khách đổ về Hải Tiến tăng đột biến trong dịp nghỉ lễ 30/4 cũng như sau khi nới lỏng giãn cách xã hội, nhưng chỉ có khách cá nhân tự túc, rất hiếm khách đoàn. Vì vậy các khách sạn, nhà nghỉ tại đây vẫn còn nhiều phòng trống, chưa xảy ra tình trạng "cháy" phòng như mọi năm.

Song song với hoạt động tắm biển, theo quan sát của phóng viên, các nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn hải sản như: tôm hùm, cua, ghẹ, cá, mực… nằm trên các tuyến đường chính ở khu du lịch biển Hải Tiến sau một thời gian “nghỉ đông” thì nay cũng đã hoạt động nhộn nhịp trở lại. Chị Lê Thị Phương - quản lý nhà hàng Sự Hòa cho biết: “Để chuẩn bị đón khách du lịch trở lại, nhà hàng đã huy động nhân viên chuẩn bị sửa sang, dọn dẹp lại nhà ăn, nhà bếp, tổng vệ sinh môi trường. Thực hiện việc ký hợp đồng với ngư dân đánh bắt, thu mua và các đại lý để có nguồn hải sản đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ để phục vụ khách du lịch, trong quá trình phục vụ du khách sẽ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và giãn cách xã hội theo quy định của nhà nước.”

20200430155832_IMG_9909.jpg

Được biết, sau khi có văn bản của UBND tỉnh giao cho các địa phương có biển tự quyết định việc cho du khách tắm biển, huyện Hoằng Hóa quyết định cho du khách tắm biển từ ngày 30/4, nhưng yêu cầu du khách đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, như đứng cách nhau ít nhất 1m, không tập trung tại 1 điểm quá 20 người. Du khách khi đến biển Hải Tiến phải khai báo y tế tại nơi lưu trú hoặc chính quyền địa phương./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL huyện