Tích cực chuẩn bị các điều kiện để khai mạc du lịch biển Hải Tiến vào ngày 1/5/2021

Đăng lúc: 18:00:00 26/04/2021 (GMT+7)

Chiều ngày 26/4/2021, tại hội trường cơ quan, UBND huyện đã tổ chức hội nghị phân công nhiệm vụ Ban tổ chức lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2021 và tiếp tục triển khai các nội dung công tác về quản lý các hoạt động du lịch tại khu du lịch biển Hải Tiến. Đồng chí Lê Sỹ Nghiêm – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban tổ chức lễ hội chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.jpeg
Toàn cảnh hội nghị
Tham gia hội nghị có các thành viên Ban quản lý khu du lịch biển Hải Tiến, các thành viên Ban tổ chức Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2021.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo công tác chuẩn bị Lễ hội Du lịch biển Hải Tiến năm 2021; công tác hậu cần tổ chức lễ hội, công tác giải phóng mặt bằng các tuyến đường đến khu du lịch; công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện; xây dựng phương án bảo đảm nguồn điện, xử lý các sự cố về điện, bố trí máy phát điện dự phòng trong thời gian tổ chức lễ hội; xây dựng phương án triển khai cảnh báo giới hạn độ nông sâu và đặt biển báo nguy hiểm tại bãi tắm Hải Tiến.

Về nội dung công việc và tiến độ triển khai nhiệm vụ, Công tác tuyên truyền đã treo băng zôn, cờ phướn các tuyến đường đến khu du lịch biển Hải Tiến, lắp đặt pano tấm lớn, cắm cờ hồng kỳ, lắp đặt hệ thống loa truyền thanh phát tại bãi biển, tăng cường công tác tuyên truyền khai trương lễ hội du lịch biển Hải Tiến. Đối với công tác Lễ tân - Hậu cần chuẩn bị các điều kiện tổ chức chương trình khai mạc; về danh sách khách mời; thiết kế maket, giấy mời, các loại biển, thẻ; bố trí việc ăn, uống, ghế ngồi cho đại biểu; các điệu kiện đảm bảo cho công tác phòng chống dịch Covid 19; Công tác An ninh - Trật tự xây dựng kế hoạch bảo đảm an ninh - trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, phòng chống dịch bệnh trong thời gian diễn ra chương trình khai mạc; …

Đồng chí Lê Sỹ Nghiêm - Phó Bí thư huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện kết luật hội nghị.jpeg
Đồng chí Lê Sỹ Nghiêm - Phó Bí thư huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị

Sau khi nghe các ý kiến đóng góp của các đại biểu, phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Sỹ Nghiêm – Phó Bí thư huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban Tổ chức Chương trình khai mạc Lễ hội nhấn mạnh: Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2021 với chủ đề “Hải Tiến Tình biển – tình người” là sự kiện văn hóa - du lịch quan trọng của huyện Hoằng Hoá trong năm. Đặc biệt, sau một năm Ngành du lịch đối mặt với nhiều khó khăn do đại dịch COVID-19, nên việc tổ chức thành công sự kiện này sẽ góp phần kích cầu và thu hút du khách về với Hoằng Hóa. Do vậy, sự kiện này phải mang một dấu ấn thực sự, góp phần thu hút các nhà đầu tư về Hoằng Hóa.

Với ý nghĩa quan trọng của sự kiện, khi thời gian không còn nhiều, khối lượng công việc lại rất lớn, do vậy các phòng, ngành, đơn vị, địa phương liên quan phải nỗ lực, khẩn trương triển khai các nội dung, nhiệm vụ được giao.

Trong đó, đồng chí đề nghị các thành viên trong Ban tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ được phân công phục vụ trong chương trình khai mạc Lễ hội du lịch biển Hải Tiến. Trước khi khai mạc lễ hội, đề nghị tăng cường công tác tuyên truyền qua hệ thống đài truyền thanh huyện, riêng các xã có điểm du lịch chú trọng tuyên truyền để nhân dân được biết, để người dân nâng cao ý thức trong thực hiện công tác vệ sinh môi trường, niêm yết giá, dịch vụ xe điện…  Phòng y tế chủ trì chỉ đạo Trung tâm y tế, Bệnh viện đa khoa huyện đảm bảo các điều kiện cho công tác phòng chống dịch. Đồng chí yêu cầu các phòng ngành liên quan thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường khu vực tuyến đường từ QL1A đến Quảng trường khu du lịch và tuyến đường 22m, lựa chọn và trồng cây tại các bồn tuyến đường từ cầu Choán – Khu du lịch xong trước ngày 28/4/2021. Huyện sẽ thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, yêu cầu các doanh nghiệp ký cam kết thực hiện để đảm bảo an toàn trong khu du lịch. Phòng Kinh tế - Hạ tầng quản lý tốt dịch vụ xe điện và hoạt động bán hàng rong, tiếp tục đôn đốc thực hiện thi công các tuyến đường. Các phòng, ngành, đơn vị chủ động thực hiện và phối hợp để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đề nghị các xã vùng biển thắp sáng tất cả các tuyến đường, đảm bảo vệ sinh môi trường trước, trong và sau thời gian khai trương lễ hội.

Khai mạc Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2021 sẽ được huyện Hoằng Hóa tổ chức vào 20h ngày 1/5 sắp tới và được truyền hình trực tiếp trên Đài PT – TH tỉnh Thanh Hóa./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL