Tổng lực đẩy nhanh tiến độ hoàn thành nâng cấp tuyến đường Gòng -Hải Tiến trước ngày khai mạc lễ hội du lịch biển Hải Tiến

Đăng lúc: 09:11:16 25/04/2019 (GMT+7)

Dự án nâng cấp, cải tạo đường từ Quốc lộ 1A đi Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa (giai đoạn 1) (đường Goòng - Hải Tiến) đã cơ bản hoàn thành công trình để chào đón nhân dân và du khách về với lễ hội du lịch biển Hải Tiến diễn ra vào tối 28-4-2019.

h1.JPG
Các đơn vị thi công tập trung nhân lực, phương tiện, máy móc tổng lực thi công gấp rút hoàn thiện

Dự án được triển khai từ ngày 26-10-2016 tuy nhiên, do số hộ phải giải phóng mặt bằng (GPMB) phục vụ dự án quá lớn, khối lượng công việc nhiều, nguồn vốn cấp cho dự án còn hạn chế (tính đến giữa tháng 4-2019, lũy kế vốn giao kế hoạch từ đầu dự án đến nay mới chỉ đạt 40,05% kế hoạch vốn), dẫn đến nhiều khó khăn cho chủ đầu tư và nhà thầu trong quá trình thực hiện dự án.

h2.JPG
Tuyến đường dẫn về khu du lịch biển Hải Tiến đã hoàn thiện

Để phấn đấu hoàn thành tuyến đường trước mùa du lịch 2019, tạo điều kiện tốt nhất cho du khách về với biển Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa đã khắc phục khó khăn, tập trung cho đợt cao điểm giải phóng mặt bằng (GPMB), đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án.
Bằng sự nỗ lực quyết tâm cao, Huyện đã hoàn thành chi trả GPMB cho 393/393 hộ dân bị ảnh hưởng với tổng số tiền gần 100 tỷ đồng và bàn giao toàn bộ mặt bằng cho đơn vị thi công.

h3.JPG

Liên danh nhà thầu: Công ty TNHH Hoàng Tuấn và Công ty TNHH Mai Hương đã triển khai thi công đạt gần 100% khối lượng công trình. Đã cơ bản hoàn thành các hạng mục như hệ thống thoát nước, tường chắn, kè mái…; phần nền đường đã thảm nhựa hoàn thiện mặt đường được gần 7,8/7,8km.
Huyện Hoằng Hóa đang chỉ đạo các nhà thầu tranh thủ thời tiết thuận lợi, tập trung nhân lực, phương tiện máy móc nỗ lực thi công hoàn thành dự án để chào mừng lễ hội du lịch biển Hải Tiến diễn ra vào tối 28-4-2019./.

Tuyết Mai: Đài TT Hoằng Hóa
195381