Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Hoằng Hóa lần thứ IV

Đăng lúc: 00:00:00 01/07/2020 (GMT+7)

Với nhận thức, Thanh Hóa là hậu phương của cả 3 chiến trường, sau thành công của Đại hội đại biểu đảng bộ huyện lần thứ III, quân và dân trong huyện dốc toàn lực cho việc xây dựng, củng cố hậu phương, ra sức chi viện sức người, sức của cho tiền tuyến.

Tháng 11 năm 1952, dưới sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ IV tổ chức tại thôn Luyện Tây xã Hoằng Đạo với 85 đại biểu chính thức, đại diện cho trên 200 Đảng viên thuộc 31 tổ chức cơ sở Đảng của huyện. Đại hội quán triệt tinh thần nghị quyết đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ IV (tháng 5 năm 1952) về nhiệm vụ trong giai đoạn mới với khẩu hiệu tất cả cho tiền tuyến, tất cả để chiến thắng”, đại hội nêu cao chủ trương chi viện sức người sức của nhiều nhất cho chiến trường; Tiếp tục đẩy mạnh cuộc đấu tranh chính trị và đấu tranh kinh tế với địch ở hậu phương để tạo cơ sở vững chắc, làm chỗ dựa cho tiền phương chiến thắng kẻ thù.

Đại hội lần thứ IV đã bầu 25 ủy viên ban chấp hành đảng bộ. Đồng chí Nguyễn Đức Nhuận xã Hong Giang được bầu làm Bí thư, đồng chí Lê Xuân Lan được bầu lại làm Phó Bí thư - Chủ tịch Ủy ban kháng chiến hành chính huyện.

Tháng 6 năm 1953, đồng chí Nguyễn Huy Cương xã Hoằng Thắng làm Bí thư thay đồng chí Nguyễn Đức Nhuận.

Minh Hiếu - Trung tâm VHTTTT&DL

(Theo Lịch sử đảng bộ và phong trào cách mạng của nhân dân huyện Hoằng Hóa (1930-2015); NXB Sự Thật 2017)