QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII

Đăng lúc: 00:00:00 04/07/2020 (GMT+7)

Tháng 10 năm 1970, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII được triệu tập tại trường Đảng ở xã Hoằng Đại. Với sự tham dự của gần 200 đại biểu chính thức đại diện cho trên 4000 Đảng viên thuộc trên 90 tổ chức cơ sở Đảng trong huyện.

Quán triệt lời kêu gọi của chủ tịch Hồ Chí Minh và nhất là sau ngày vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc từ trần, “biến đau thương thành sức mạnh”, Đảng bộ đã kịp phát động các tầng lớp nhân dân nỗ lực thực hiện di chúc thiêng liêng của người và lời kêu gọi của Ban chấp hành trung ương Đảng với khẩu hiệu “sống chiến đấu lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Thời gian này, lương thực vẫn là vấn đề khó khăn trong đời sống của nhân dân trong huyện, vì thế, việc đẩy mạnh xây dựng cơ sở vật chất cho nông nghiệp phát triển, thâm canh, chuyên canh, phân công lao động theo hướng phát triển nông nghiệp toàn diện nhằm chủ động giải quyết vấn đề lương thực thực phẩm trong đời sống xã hội vẫn được coi là nhiệm vụ chính trị cần kíp hơn bao giờ hết.

Theo sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, tháng 10 năm 1970, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ  XII được triệu tập tại trường Đảng ở xã Hoằng Đại. Với sự tham dự của gần 200 đại biểu chính thức đại diện cho trên 4000 Đảng viên thuộc trên 90 tổ chức cơ sở Đảng trong huyện. Đại hội tổng kết nhiệm kỳ vừa qua và đề ra nghị quyết “toàn dân làm lương thực, mọi người tăng năng suất lao động, tiết kiệm vật tư tiền vốn, tăng nhanh sản phẩm xã hội, tích lũy nhiều cho tập thể nhằm hoàn thành tốt nghĩa vụ đối với nhà nước, đáp ứng yêu cầu khẩn thiết của quốc phòng". Đại hội đã bầu Ban chấp hành đảng bộ huyện gồm 27 ủy viên. Đồng chí Hoàng Đình Dê  Hoằng Trinh tiếp tục được bầu làm Phó Bí thư - Chủ tịch ủy ban hành chính huyện.  Thực hiện Nghị quyết Đại hội và vận dụng nghị quyết của Trung ương Đảng về thực hiện 3 mục tiêu trong nông nghiệp để giải quyết vấn đề cơ bản về lương thực thực phẩm xã hội và nhu cầu quốc phòng, từ năm 1971 đến năm 1973,  một số công trình kết cấu hạ tầng trong nông nghiệp được đặt ra mạnh mẽ, lớn nhất là công trình xi phông Cự Đà xã Hoằng Minh.

Minh Hiếu - Trung tâm VHTTTT&DL

(Theo Lịch sử đảng bộ và phong trào cách mạng của nhân dân huyện Hoằng Hóa (1930-2015); NXB Sự Thật 2017)

 

 

 

Truy cập
Hôm nay:
4146
Hôm qua:
26146
Tuần này:
41962
Tháng này:
148850
Tất cả:
6362758