Thị trấn Bút Sơn quyết liệt triển khai thực hiện kế hoạch số 99 của UBND huyện về Chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn đưa thị trấn sớm trở thành đô thị

Đăng lúc: 05:38:53 07/10/2019 (GMT+7)

Là trung tâm văn hoá, chính trị của huyện nên vấn đề cảnh quan, vệ sinh môi trường luôn được thị trấn Bút Sơn quan tâm, chú trọng. Vì vậy, kế hoạch số 99 của UBND huyện về chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn như tiếp thêm luồng sinh khí tăng thêm tinh thần quyết tâm chỉ đạo thực hiện tại địa phương.

Xác định được ý nghĩa, tầm quan trọng của nội dung, tinh thần  Kế hoạch số 99 của UBND huyện  về chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn, từ tình hình thực tế của thị trấn, bám sát vào nội dung của kế hoạch, thị trấn Bút Sơn đã xây dựng, ban hành kế hoạch số 33 với phương châm “ Vì một môi trường không có rác và sống hài hoà với thiên nhiên”. Theo đó, để thị trấn trở thành đô thị văn minh, sáng, xanh, sạch , đẹp và thân thiện thị trấn sẽ tiến hành chỉnh trang đô thị, đảm bảo vệ sinh môi trường.

Đối  với chỉnh trang  đô thị: theo từng cung đường tuyến phố thị trấn  sẽ tiến hành san ủi, bù phụ làm phẳng lòng lề đường, thu dọn vật liệu, đất đá thải ở các  tuyến đường  giao thông và trồng các loại hoa: Sam Nhật,Chiều tím, Nguyệt quế, Bàng Đài Loan, hoa ngũ sắc, mười giờ thái, cây mắt ngọc, cây xanh; một số tuyến nâng cấp, làm lại, làm mới vỉa hè, rãnh thoát nước.Riêng  đoạn ngã 3 bút, thị trấn sẽ xây dựng công viên mini, tuyến đường trung tâm từ ngã tư Gòng  đến bờ sông Bút, hệ thống cây xanh sẽ được cắt tỉa, di chuyển các cây trồng không đúng quy hoach, xây dựng hệ thống pa no, áp pic, cờ dọc tuyến để trở thành tuyến điểm  mẫu trong công tác tuyên truyền, chỉ đạo sửa, sơn, quyét vôi , ve, trang trí tường rào, chỉnh trang nhà ở khu dân cư, các cơ quan  đơn vị đóng trên địa bàn thị trấn để trở nên ngăn nắp gọn gàng, khang trang đòng thời, thị trấn Bút Sơn sẽ  cương quyết  không để vật liệu, hàng hóa, biển quảng cáo lấn chiếm lòng, lề đường.

1 TT Bút Sơn mời tất cả lãnh đạo các CQ, đơn vị, trường học, DN trên địa bàn họp quán triệt tinh thần KH số 99 của huyện và KH của thị trấn trong thực hiện Chỉnh trang cảnh quan môi trường..JPG

Đối với vấn đề  đảm bảo vệ sinh môi trường, ngoài tuyên truyền nâng cao ý thức tự giác thực hiện của các tầng lớp nhân dân, thị  trấn sẽ phát động  ra quân làm vệ sinh môi trường: vt rác , dọn chướng ngại vật, dọn dẹp những bãi rác tự phát, khơi thông cống thoát nước, vớt bèo trên sông, bảo vệ cây xanh thống nhất tất cả các cơ quan, đơn vị trường học,  doanh nghiệp đóng trên địa bàn đồng loạt tổng vệ sinh vào chiều thứ 6 hàng tuần. Để huy đng được cả hệ thống chính trị  cùng vào cuộc, song hành với tổ chức họp  thường vụ, BCH mở rộng, các đoàn thể và  khu phố, ngày 03.10, UBND thị trấn đã mời lãnh đạo tất cả các cơ quan, đơn vị trường học, doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn cùng họp trao đổi  thống nhất nội dung phối hợp triển khai thực hiện. Ông Lê Hồng Sơn- CT UBND thị trấn Bút Sơn cho biết thêm: Nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện, thị trấn sẽ  hỗ trợ toàn bộ cây xanh, các loại giống hoa cung cấp cho các phố  trồng trên các tuyến đường./.

Tuyết Mai: Đài TT Hoằng Hóa

·        Một số hình ảnh tại buổi  cắt tỉa, di chuyển các cây xanh trồng không đúng quy hoạch

209410