TĂNG CƯỜNG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

193 trường hợp F2 của bệnh nhân số 2662 tái dương tính đã được giải phóng, tự theo dõi sức khỏe

Tính đến 6/6, huyện Hoằng Hoá đã truy vết được 11 đối tượng F1 và 193 đối tượng là F2 của bệnh nhân tái dương tính với virus SARS – COV 2. Các trường hợp F1 đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 2 âm tính và cách ly triệt để tại khu cách ly tập trung của huyện.

Họp giao ban thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 huyện

Chiều ngày 10/6/2021, tại phòng họp cơ quan, thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 huyện đã họp giao ban công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện.

Đoàn Thanh niên Thị trấn Bút Sơn quyên góp ủng hộ 88 triệu quỹ phòng, chống COVID 19

Sau một thời gian ngắn phát động qua kênh của đoàn Thanh niên, Đoàn Thanh thị trấn Bút Sơn – huyện Hoằng Hóa đã ghi nhận đóng góp hơn 88 triệu đồng( 77 triệu 550 ngàn đồng tiền mặt và 350 chai nước súc miệng).

Thị trấn Bút Sơn thực hiện nghiêm túc các biện pháp cấp bách, quyết liệt phòng, chống dịch

Ngay sau khi nhận được thông báo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa về trường hợp nam công dân ở phố Trung Sơn, thị trấn Bút Sơn tái dương tính với SARS-CoV-2, thực hiện sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Hoằng Hóa, Ban Chỉ đạo thị trấn Bút Sơn đã triển khai ngay và thực hiện nghiêm túc các biện pháp cấp bách, quyết liệt phòng, chống dịch.

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa kiểm tra công tác phòng, chống dịch, bệnh COVID-19 tại huyện huyện Hoằng Hoá

Chiều ngày 9/6/2021, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch, bệnh COVID-19 tại huyện huyện Hoằng Hoá.

Bệnh nhân số 2662 tại phố Trung Sơn, thị trấn Bút Sơn đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Sars -cov- 2

Theo thông tin từ Trung tâm y tế huyện cho biết, trường hợp bệnh nhân số 2662 tại phố Trung Sơn, thị trấn Bút Sơn tái dương tính ngày 5/6, sau hơn 5 ngày theo dõi tại Khu điều trị bệnh nhân covid 19 tại bệnh viện Phổi Thanh Hoá, đến ngày 9/6/2021 có kết quả xét nghiệm âm tính với Sars -Cov- 2. Hiện sức khỏe tạm ổn định, không sốt, ho nhẹ, đau rát họng nhẹ, tức ngực.

Chủ vườn Lan var Hoằng Hóa tặng 68 triệu đồng ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

Sáng 09/06, tại trụ sở cơ quan Ủy ban MTTVN huyện Hoằng Hóa, đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện tiếp tục tiếp nhận tiền của cá nhân tình nguyện ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19.

Xã Hoằng Tiến tăng cường phòng chống dịch Covid-19

Diễn biến của đại dịch Covid-19 đang ngày càng phức tạp, khó lường và nguy hiểm, hiện nay, trên tinh thần chỉ đạo của cấp trên, xã Hoằng Tiến đang tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, coi “chống dịch như chống giặc”, nghiêm túc thực hiện các văn bản chỉ đạo.

Xã Hoằng Giang tiếp nhận hỗ trợ phòng chống dịch Covid 19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19 đang bùng phát tại nhiều địa phương, xã Hoằng Giang đã triển khai và tăng cường nhiều biện pháp để phòng chống dịch. Với phương châm “ chống dịch như chống giặc”, nhiều tập thể và cá nhân trên địa bàn xã hoặc con em địa phương xa quê đã chủ động tích cực tham gia phòng, chống dịch với tinh thần và trách nhiệm cao nhất.

Đoàn công tác Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của huyện kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ngày 07/06/2021, đoàn công tác BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 của huyện đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các xã, thị trấn Hoằng Lộc, Hoằng Lưu, Hoằng Châu và thị trấn Bút Sơn.

Đoàn công tác của huyện chỉ đạo và kiểm tra công tác thành lập tổ kiểm tra và xử lý vi phạm công tác phòng chống dịch tại các xã

Ngày 7/6/2021, thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 huyện, đoàn công tác của huyện gồm đồng chí Phó Trưởng Công an huyện, Phó phòng Văn hoá Thông tin huyện, cán bộ Trung tâm y tế huyện đã đi kiểm tra công tác thành lập tổ kiểm tra và xử lý vi phạm công tác phòng chống dịch tại các xã Hoằng Ngọc, Hoằng Phụ, Hoằng Trường, Hoằng Tiến.

Các trường hợp F1 tiếp xúc gần với ca tái dương tính tại thị trấn Bút Sơn có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Hoằng Hóa trên địa bàn huyện vừa ghi nhận trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2, đó là bệnh nhân được Bộ Y tế định danh là bệnh nhân 2662, là nam, 23 tuổi, có địa chỉ thường trú tại phố Trung Sơn, thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hoá.