QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Ban chỉ huy quân sự huyện Hoằng Hóa trước nhiệm vụ phòng chống covid 19 trong tình hình mới.

Đăng lúc: 06:16:22 11/08/2020 (GMT+7)

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngày 25/7/2020 Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch (BCĐPCD) của Quân khu đã họp dưới sự chủ trì của Thiếu tướng Hà Tân Tiến, Phó Tư lệnh Quân khu. Theo đó BCĐPCD Quân khu, Bộ Tư lệnh Quân khu. Đồng thời thực hiện kế hoạch giao ban thường xuyên, đồng thời triển khai, thực hiện công điện khẩn số 16 về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới và công văn số 2318 về việc tổ chức thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid 19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới, vừa đảm bảo một số hoạt động kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Ảnh 1.JPG

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Ngay từ những ngày đầu, Ban CHQS huyện đã nhanh chóng ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn cơ quan, đơn vị trực thuộc chủ động phối hợp với ngành y tế huyện thực hiện các biện pháp tích cực trong phòng ngừa dịch COVID-19 trong tình hình mới. Chú trọng các biện pháp như phun thuốc khử trùng toàn bộ nơi ăn, ở, làm việc, cơ quan; cấp phát pa-nô, áp-phích để tuyên truyền, cổ động, giúp cán bộ, chiến sỹ, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện nắm chắc cách phòng ngừa dịch bệnh; cùng với đó khẩn trương cấp phát máy đo thân nhiệt, khẩu trang, dung dịch rửa tay sát khuẩn tới cơ quan, đơn vị. Qua kiểm tra, 100% đơn vị bố trí nước rửa tay sát khuẩn, đo nhiệt độ quân nhân mỗi ngày hai lần, tất cả cán bộ, chiến sĩ đều được kê khai y tế theo đúng hướng dẫn của trên. Những ngày này, cán bộ, chiến sĩ đơn vị thuộc lực lượng vũ trang (LLVT) huyện bên cạnh việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị luôn tích cực tham gia phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Qua đó cho thấy, Ban chỉ huy quân sự huyện đã phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, cùng các ban, ngành, đoàn thể huyện khắc phục khó khăn, vững vàng trong cuộc chiến không tiếng súng. Bên cạnh đó, Ban Chỉ huy quân sự huyện chỉ đạo bố trí thêm xà phòng, nước rửa tay sát khuẩn để cán bộ, chiến sĩ sử dụng thường xuyên. Ngay sau khi có Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Đảng ủy - Ban CHQS huyện đã đồng bộ triển khai kế hoạch cụ thể đến toàn thể đội ngũ cán bộ, chiến sĩ, lực lượng dân quân tự vệ tại địa phương. Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS quận đã kịp thời phân công lực lượng trực luân phiên, thực hiện nhiệm vụ canh gác 24/24 các nới có cửa khẩu đường biển. Huy động toàn bộ sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp và dân quân thay nhau tham gia trực tại các điểm chốt của huyện khi cần. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, mặc dù cơ sở vật chất, nhân lực, thời tiết ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình công tác, song, bằng sự nỗ lực cố gắng, bằng trách nhiệm của người quân nhân, các anh luôn chu đáo, nhiệt tình, vượt trên khó hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ngoài nhiệm vụ trực tiếp tham gia phòng, chống dịch COVID-19, Ban CHQS huyện luôn chủ động làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền. Thường xuyên đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch làm sai lệch chủ trương, đường lối của Đảng trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới. Luôn quán triệt tinh thần: mỗi cán bộ, chiến sĩ được là một tuyên truyền viên đắc lực và tuyệt đối không được chủ quan trong công tác phòng, chống dịch bệnh, kịp thời định hướng dư luận.

Ảnh 2.JPG

 Bên cạnh đó, Đảng ủy, Ban CHQS huyện luôn làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể quận làm tốt công tác dân vận, vận động mạnh thường quân, doanh nghiệp ủng hộ việc phòng, chống dịch COVID-19. Nhiệm vụ “Chống dịch như chống giặc” trong thời gian tới được xác định là đặc biệt quan trọng, có ý nghĩa quyết định đến thành công nhiệm vụ chống dịch. Với vai trò là một trong những lực lượng nòng cốt, đi đầu chống dịch, thời gian tới Ban chỉ huy quân sự huyện tiếp tục triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp và tiếp tục quán triệt sâu rộng các chỉ thị, hướng dẫn các cấp về phòng, chống COVID- 19, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, làm cho mỗi cán bộ, chiến sỹ bộ đội thường trực, DQTV, DBĐV hiểu sâu, kỹ về dịch bệnh COVID- 19 cũng như cách phòng tránh.

Ảnh 3.JPG

Từ đó, thống nhất về nhận thức, xác định động cơ, trách nhiệm, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ. Phát huy tính tích cực chủ động của cấp ủy, chỉ huy các cấp trong tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức, triển khai các biện pháp chống dịch; tổ chức hoạt động các khu cách ly theo đúng hướng dẫn của trên. Đối với lực lượng làm nhiệm vụ tại các khu cách ly, phải tuyệt đối tuân thủ các quy định của trên, tạo điều kiện tốt nhất về mọi mặt để nhân dân yên tâm, tin tưởng, hoàn thành tốt việc cách ly. Tăng cường các biện pháp phòng chống lây nhiễm tại các cơ quan, đơn vị. Phát hiện sớm và cách ly kịp thời trường hợp có tiếp xúc với ca bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh, kiên quyết không để xảy ra dịch bệnh trong cơ quan, đơn vị. Chủ động phối hợp chặt chẽ với các lực lượng, nắm chắc tình hình cơ sở để tham mưu giải quyết kịp thời, không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn. Đồng thời, quan tâm cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ ở tuyến đầu để thực hiện tốt nhiệm vụ do Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện giao./.

Thế Khải – Trung tâm VHTT, TT&DL huyện

 

Truy cập
Hôm nay:
2119
Hôm qua:
3774
Tuần này:
27334
Tháng này:
91369
Tất cả:
5607180