Bệnh nhân số 2662 tại phố Trung Sơn, thị trấn Bút Sơn đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Sars -cov- 2

Đăng lúc: 17:00:00 09/06/2021 (GMT+7)

Theo thông tin từ Trung tâm y tế huyện cho biết, trường hợp bệnh nhân số 2662 tại phố Trung Sơn, thị trấn Bút Sơn tái dương tính ngày 5/6, sau hơn 5 ngày theo dõi tại Khu điều trị bệnh nhân covid 19 tại bệnh viện Phổi Thanh Hoá, đến ngày 9/6/2021 có kết quả xét nghiệm âm tính với Sars -Cov- 2. Hiện sức khỏe tạm ổn định, không sốt, ho nhẹ, đau rát họng nhẹ, tức ngực.

07e0c351e1ef14b14dfe.jpeg

Được biết, 11 trường hợp F1 của bệnh nhân 2662 cũng đã có kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính với virus SARS-CoV-2.

Đến thời điểm này tình hình dịch trên địa bàn huyện đang được kiểm soát. Ngành Y tế đề nghị tất cả những người trở về từ các vùng, điểm có dịch theo thông báo của Bộ Y tế. Cách ly tại nhà tối thiểu 14 ngày dưới sự kiểm soát, giám sát của Tổ giám sát cộng đồng và được điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm theo chỉ định của cơ quan y tế đối với những người đến, trở về từ thành phố Hồ Chí Minh nhưng không liên quan đến các điểm phong toả, cách ly xã hội. Những người trở về từ các điểm, vùng dịch khác được yêu cầu thực hiện biện pháp cách ly phù hợp với tiền sử dịch tễ và theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19, do Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp chỉ định.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 huyện cũng đề nghị người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang theo quy định, tránh tụ tập đông người, thường xuyên rửa tay và phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế. Nếu không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định, đảm bảo không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL