Các trường hợp F1 tiếp xúc gần với ca tái dương tính tại thị trấn Bút Sơn có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

Đăng lúc: 09:25:05 06/06/2021 (GMT+7)

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Hoằng Hóa trên địa bàn huyện vừa ghi nhận trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2, đó là bệnh nhân được Bộ Y tế định danh là bệnh nhân 2662, là nam, 23 tuổi, có địa chỉ thường trú tại phố Trung Sơn, thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hoá.

Các trường hợp F1 đều được đưa đi cách ly tập trung.jpeg
Các trường hợp F1 đều được đưa đi cách ly tập trung

Được biết, ngay sau khi có thông tin có ca tái dương tính với virus SARS-CoV-2Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện, cùng với Ban chỉ đạo phòng chống dịch thị trấn Bút Sơn và xã Hoằng Đồng đã thực hiện ngay các biện pháp cấp bách, quyết liệt phòng, chống dịchHuyện đã tiến hành điều tra dịch tễ, thực hiện các biện pháp khoanh vùng dập dịch, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm cho 3 trường hợp F1 và 2 trường hợp F2 liên quan đến bệnh nhân 2662. Đến sáng ngày 6/6, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh CDC Thanh Hoá cho biết, các trường hợp F1 tiếp xúc gần với ca tái dương tính tại thị trấn Bút Sơn có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.
Ngành y tế huyện khai thác thông tin y tế của các F1.jpeg

Ngành y tế huyện khai thác thông tin y tế và lấy mẫu xét nghiệm các F1

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục rà soát những người trường hợp có liên quan để có biện pháp quản lý phù hợp, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL