QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Công an huyện Hoằng Hóa: Kiểm tra, rà soát và siết chặt công tác quản lý cư trú, phòng chống dịch COVID-19

Đăng lúc: 08:56:33 11/08/2020 (GMT+7)

Những ngày qua, với việc xuất hiện ca dương tính với virus SARS-CoV-2 trên địa bàn phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Thanh Hóa buộc phải nâng cấp độ phòng chống dịch COVID-19 lên mức độ nghiêm ngặt hơn để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

Ảnh 1.jpgẢnh 2.jpg
 

Cùng với ngành y tế và các đơn vị có liên quan, lực lượng Công an huyện Hoằng Hóa đã khẩn trương triển khai ngay việc rà soát nhân khẩu trên địa bàn huyện, siết chặt công tác quản lý cư trú, tạm trú, tạm vắng, với mục tiêu cao nhất là không bỏ sót, bỏ lọt người có nguy cơ mang mầm bệnh trong cộng đồng. Ngay khi có thông tin về bệnh nhân 748, Công an huyện đã huy động 100% cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ kép: Vừa trực chốt, vừa phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và ngành y tế, chia làm 4 tổ công tác. Với tinh thần tập trung cao độ và nêu gương trách nhiệm, Công an huyện đã rà soát. Trước tình hình diễn biến, lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo Công an các xã, thị trấn thực hiện nghiêm lệnh “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, tập trung ở các cơ sở lưu trú như nhà nghỉ, khách sạn, các hộ gia đình kinh doanh dịch vụ cho thuê nhà trọ, kiểm tra chi tiết việc đăng ký tạm trú, tạm vắng, từ đó phân loại, thống kê, lập danh sách với các đối tượng không có đăng ký hộ. Đồng thời lực lượng công an giao thông, cán bộ ban chỉ huy quân sự huyện kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh như: Kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, khai báo y tế, các quy định của ngành y tế, ngành giao thông vận tải đối với người và tất cả các phương tiên giao thông đường bô ̣vào huyện Hoằng Hóa nhằm phát hiện, ngăn chặn kịp thời nguy cơ truyền nhiễm dịch bệnh Covid-19. Xử lý theo thẩm quyền hoặc đề xuất xử lý các hành vi vi phạm về phòng, chống dịch bệnh, vi phạm trật tự an toàn giao thông theo quy định của pháp luật.

Ảnh 3.jpg

Dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, do đó, việc nâng cao ý thức người dân trong công tác đăng ký tạm trú, tạm vắng là việc làm cần thiết, tạo thuận lợi trong việc khoanh vùng, cách ly, nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng, ổn định đời sống xã hội. Với tinh thần “Mỗi người dân là một chiến sĩ tham gia chống dịch”, từng người dân phải tự giác bảo vệ bản thân, gia đình, để đồng hành cùng các ngành chức năng đẩy lùi dịch COVID-19./.

Thế Khải – Trung tâm VHTT, TT&DL huyện

Truy cập
Hôm nay:
1856
Hôm qua:
3774
Tuần này:
27071
Tháng này:
91106
Tất cả:
5606917