Đoàn công tác Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của huyện kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đăng lúc: 21:00:00 07/06/2021 (GMT+7)

Ngày 07/06/2021, đoàn công tác BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 của huyện đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các xã, thị trấn Hoằng Lộc, Hoằng Lưu, Hoằng Châu và thị trấn Bút Sơn.

Ảnh 1. Đoàn kiểm tra tại thị trấn Bút Sơn.JPG
Đoàn kiểm tra tại thị trấn Bút Sơn

Đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các xã, thị trấn là Hoằng Lộc, Hoằng Lưu, Hoằng Châu và thị trấn Bút Sơn, các Công dân đi từ vùng dịch đang thực hiện cách lý tại nhà, các khu tập trung đông người như Chợ, ngã ba, ngã tư, các cửa hàng ..Nhìn chung các xã, thị trấn đều chấp hành tốt các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế. Tại thời điểm kiểm tra hấu hết người dân khi đi ra ngoài, nơi công cộng đã đeo khẩu trang và rửa tay bằng nước sát khuẩn. Nghe thành viên ban chỉ đạo các xã, thị trấn báo cáo tình hình phòng, chống dịch Covid-19. Theo báo cáo của các xã, thị trấn đều thực hiện Công văn số của Chủ tịch UBND huyện đã triển đầy đủ các văn bản chỉ đạo của cấp trên; kiện toàn lại ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên; ban hành kế hoạch, phương án chống dịch trong tình hình mới, kiện toàn lại Tổ giám sát dịch bệnh Covid-19. Đi đến từng nhà, từng cơ sở kinh doanh để ký cam kết, thực hiện tuyên truyền,nhắc nhở và xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm...

Đoàn đã xử lý, lập biên bản 3 trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang nơi công cộng với tổng số tiền 3 triệu đồng.

Ảnh 2. Đoàn kiểm tra tại  xã Hoằng Lộc.JPG
Đoàn kiểm tra tại  xã Hoằng Lộc
Ảnh 3. Đoàn kiểm tra tại xã Hoằng Lưu.JPG
Đoàn kiểm tra tại xã Hoằng Lưu

Tại các nới đoàn kiểm tra của huyện đã ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị thị trấn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Đồng thời đề nghị ban chỉ đạo các xã, thị trấn nhanh chóng cập nhật các văn bản chỉ đạo mới; tiếp tục chỉ đạo các thôn, xóm, khu phố kiện toàn lại  ban chỉ đạo, tổ giám sát cộng đồng phòng chống dịch; làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, tuy nhiên cũng không quá hoang mang trước tình hình diễn biến của dịch bệnh, thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép “Vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội”. Tăng cường rà soát, nắm chắc các trường hợp đi du lịch, đi làm ăn từ vùng có dịch trở về địa phương. Đặc biệt, mỗi xã, thị trấn thành lập chốt và xử phạt nghiêm những công dân ra ngoài và nơi công cộng không đeo khẩu trang nghiêm khắc, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh xã, thị trấn về các nội dung liên quan đến ca tái dương tính để Nhân dân biết, không chủ quan, lơ là và không hoang mang trước tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn; tiếp tục tăng cường quản lý, thực hiện tốt việc theo dõi, giám sát chặt chẽ bệnh nhân, công dân sau cách ly tập trung phòng chống dịch trở về địa phương và các trường hợp cách ly tại nhà bảo đảm đúng quy định./.

Thế Khải – Trung tâm VHTTTT&DL

192823