QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Đoàn giám sát huyện kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid 19 tại xã Hoằng Trung và Hoằng Sơn

Đăng lúc: 14:00:00 22/12/2020 (GMT+7)

Để chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 trong tình hình mới, quyết tâm không để dịch xảy ra trên địa bàn huyện, ngày 22/12/2020, Đoàn giám sát của huyện do đồng chí Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng phòng y tế làm trưởng đoàn đã tiếp tục đi kiểm tra, giám sát, cách ly, quản lý người về từ nước ngoài về địa phương và công tác phòng, chống dịch Covid - 19 tại các xã Hoằng Trung và Hoằng Sơn.

 Đoàn đã đi kiểm tra thực tế công tác phòng chống dịch và cách ly y tế tại nhà tại xã Hoằng Trung.JPG

Đoàn đã đi kiểm tra thực tế công tác phòng chống dịch và cách ly y tế tại nhà tại xã Hoằng Trung
Và tại xã Hoằng Sơn.JPG
Và tại xã Hoằng Sơn
Tại xã Hoằng Trung hiện tại có 2 người đã hoàn thành cách ly y tế tập trung nhưng vẫn được theo dõi cách ly tại nhà; tại xã Hoằng Sơn, hiện có 3 đối tượng đang được cách ly tại nhà dưới 14 ngày sau khi hoàn thành cách ly tập trung. Qua kiểm tra, giám sát thực tế tình hình, các xã chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, kiểm soát, quản lý tốt các đối tượng về địa bàn. Cùng với việc dán thông báo cách ly tại gia đình, công khai danh sách, thời gian cách ly của từng người trên hệ thống truyền thanh xã, trạm y tế xã có trách nhiệm kiểm tra thân nhiệt, theo dõi sức khỏe hàng ngày theo quy định. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch covid-19.

Do thời điểm những tháng cuối năm thường diễn ra nhiều hoạt động tập trung đông người, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao… trong khi đó, tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến rất phức tạp. Đoàn công tác huyện đề nghị các xã cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới người dân; tiếp tục rà soát, xác minh làm rõ các trường hợp thuộc diện đi từ vùng dịch về địa phương, các trường hợp liên quan có nguy cơ lây nhiễm Covid-19; vận động các đối tượng trong diện thực hiện nghiêm việc cách ly đúng qui định, Ban chỉ đạo các xã thường xuyên xuống cơ sở nắm bắt tình hình, quán triệt, đôn đốc, giám sát, kiểm tra các tổ giám sát, các đối tượng đang cách ly tại nơi cư trú và sử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời, tuyên truyền, khuyến cáo mỗi người dân cần duy trì thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch: Đeo khẩu trang nơi công cộng, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn; tiếp tục hạn chế tập trung đông người, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, cài đặt ứng dụng khai báo y tế. Đặc biệt với người già, người có bệnh nền sức đề kháng kém cần chủ động thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe... /.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT - TT & DL huyện 

Truy cập
Hôm nay:
2364
Hôm qua:
4321
Tuần này:
21997
Tháng này:
58995
Tất cả:
5574806