QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Đoàn thanh niên xã Hoằng Giang – Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh COVID 19 trên địa bàn xã.

Đăng lúc: 09:42:04 13/08/2020 (GMT+7)

Đẩy mạnh tuyên truyền đến đoàn viên, thanh niên, tặng khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn, tham gia các tổ kiểm soát dịch bệnh tại các khu dân cư là những hành động thiết thực của tuổi trẻ Hoằng Giang trong việc chung tay phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID -19, xã Hoằng Giang đã chỉ đạo các ban ngành, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân trong việc chủ động phòng chống dịch bệnh. Theo đó, đẩy mạnh tuyên truyền đến đoàn viên, thanh niên, tặng khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn, tham gia các tổ kiểm soát dịch bệnh tại các khu dân cư là những hành động thiết thực của tuổi trẻ Hoằng Giang trong việc chung tay phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Ảnh 1.jpg

Ngay từ những ngày đầu khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại, Đoàn xã Hoằng Giang đã tích cực tuyên truyền đến đoàn viên, thanh niên trên địa bàn về những nhiệm vụ, giải pháp trong công tác phòng chống dịch; thường xuyên cập nhật thông tin liên quan đến công tác phòng, chống dịch từ các nguồn tin chính thống, tuyên truyền về các hoạt động tham gia công tác phòng chống dịch bệnh của đoàn viên, thanh niên. Đồng thời, phối hợp với cơ quan chức năng phun thuốc phòng dịch tại các cơ quan, đơn vị, trường học, treo pano, áp phích ở các địa điểm sinh hoạt cộng đồng.

Ảnh 2.jpg

Đặc biệt, sáng ngày 12/8, tại chợ Chiêng, Đoàn thanh niên xã Hoằng Giang đã đặt địa điểm tuyên truyền ngay trước cổng chợ, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang khi đi chợ, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, hạn chế đi ra ngoài khi không thực sự cần thiết, cấp phát khẩu trang cho người dân quên đem theo khi đến chợ. Tại đây, Đoàn xã cũng đã phát dung dịch sát khuẩn cho các gian hàng tại chợ, được người dân đồng tình hưởng ứng và ủng hộ cao.

Việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền góp phần giúp cho nhân dân xã Hoằng Giang chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, thực hiện đúng các quy định, không hoang mang, lo lắng và có những việc làm đúng để phòng chống dịch, bảo vệ sức khoẻ bản thân, gia đình và cộng đồng.

                                              Thanh Quý - Trung tâm VHTT - TT&DL

 

 

Truy cập
Hôm nay:
2186
Hôm qua:
4321
Tuần này:
21819
Tháng này:
58817
Tất cả:
5574628