Đồn biên phòng Hoằng Trường phối hợp với chính quyền địa phương đón và cách ly tại nhà 27 ngư dân đi khai thác hải sản từ vùng dịch về

Đăng lúc: 10:32:37 10/08/2020 (GMT+7)

Với quyết tâm ngăn chặn không để dịch bệnh Covid -19 xâm nhập và lây lan trên địa bàn, đồng thời thể hiện tinh thần xung kích luôn đồng hành cùng chính quyền địa phương và bà con nhân dân, ngư dân trong công tác phòng, chống dịch bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Qua tuần tra, kiểm soát và nắm bắt thông tin, , vừa qua, đồn biên phòng Hoằng Trường đã phối hợp với chính quyền xã Hoằng Trường tiếp tục đón 27 ngư dân trên 3 phương tiện khai thác hải sản trên biển từ vùng dịch Đà Nẵng từ ngày 26 đến ngày 9/8 về bến cảng Lạch Trường. Đồng thời, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như: phun thuốc khử trùng các phương tiện, yêu cầu ngư dân khi cập bến phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế và tuyên truyền, yêu cầu các ngư dân tự giác cách ly y tế tại nhà theo quy định. Hiện sức khỏe của các ngư dân ổn định, chưa có dấu hiệu mắc Covid – 19.

Phun thuốc tiêu độc khử trùng trên các phương tiện khai thác hải sản từ vùng dịch về cảng cá Lạch Trường.jpg

Thực hiện đo thân nhiệt cho các ngư dân đi khai thác hải sản từ vùng dịch về.jpg

Thực hiện đo thân nhiệt cho các ngư dân đi khai thác hải sản từ vùng dịch về
và thực hiện khai báo y tế theo quy định.jpg
và thực hiện khai báo y tế theo quy định
Bên cạnh đó, trong những ngày qua, công tác phối hợp triển triển khai thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch covid- 19 đã được Đồn Biên phòng Hoằng Trường thực hiện nghiêm túc, thành lập các tổ chốt chặn, thường xuyên tuần tra, kiểm soát chặt chẽ 24/24h tại cửa Lạch Trường, cửa Lạch Hới và kiểm tra các hoạt động trên địa bàn trong công tác phòng, chống dịch. Đặc biệt, kiểm tra nghiêm ngặt các tàu cá ra vào địa bàn trao đổi hàng hóa, nhằm phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, Đồn biên phòng Hoằng Trường cũng cử cán bộ tham gia chốt kiểm soát y tế phòng chống dịch Covid 19 tại đường lên xuống đò Lạch Hới xã Hoằng Phụ nhằm kiểm soát người ra vào huyện bằng hoạt động giao đường thủy nội địa thông quan việc đưa đón khách từ thành phố Sầm Sơn về huyện Hoằng Hóa và ngược lại.

Trước tình hình dịch bệnh còn nhiều diễn biến phức tạp, thời gian tới để tiếp tục thực hiện tốt chỉ đạo và hướng dẫn của các cấp, với tinh thần “chống dịch như chống giặc” cán bộ chiến sỹ đồn Biên phòng Hoằng Trường luôn khẳng định quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, ngăn chặn đẩy lùi dịch bệnh, tránh lây lan cho cộng đồng bảo đảm an toàn cho nhân dân, góp phần vào sự bình yên cho nhân dân./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL huyện