QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Đồng chí Phó Giám đốc Sở Văn hóa tỉnh kiểm tra tình hình, hoạt động phòng, chống dịch COVID 19 tại huyện Hoằng Hóa

Đăng lúc: 17:00:00 30/07/2020 (GMT+7)

Sáng ngày 30/7/2020, tại huyện Hoằng Hóa, đồng chí Vương Thị Hải Yến – Phó Giám đốc Sở Văn hóa tỉnh – Thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch CoVid - 19 tỉnh đã đi kiểm tra tình hình dịch bệnh và các hoạt động phòng, chống dịch Covid 19 tại huyện Hoằng Hóa.

 Tiếp đoàn có các đồng chí Lê Văn Phúc – Huyện ủy viên – Phó chủ tịch UBND huyện – Phó ban Thường trực ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn huyện, lãnh đạo các phòng,: Y tế, Văn hóa – thông tin, GD - ĐT, lãnh đạo, cán bộ Trung tâm Y tế huyện.

Theo báo cáo của huyện, đến thời điểm này huyện có 1 ca nghi nhiễm Covid 19 do đi từ vùng dịch về địa phương. Huyện đã rà soát được 237 người đi từ Đà Nẵng, Quang Nam về địa phương. Đáp ứng công tác phòng chống dịch, huyện đã thành lập và kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống dịch; xây dựng kế hoạch đáp ứng phòng chống dịch Covid-19; ban hành các bản chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19; ban hành các Quyết định thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19 cấp xã, thị trấn và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên tại 100% các xã, thị trấn. Việc triển khai công tác phòng chống dịch quyết liệt, bài bản, đúng quy định. Khởi động lại các hoạt động của tổ giám sát cộng đồng thôn, phố, xã và huyện với tổng số 243 tổ. Công tác tuyên truyền được chú trọng. Trong đó tập trung tuyên truyền các công văn, chỉ thị của cấp trên để người dân tự giác khai báo y tế hoặc tố giác người đi từ vùng dịch về nhưng không khai báo; thục hiện tốt công tác phòng chống dịch. Đã tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh huyện, xã với 150 tin bài. Đồng thời tuyên truyền qua treo băng rôn, tuyên truyền cổ động,...

 họp dịch.jpg

Đoàn đã đi kiểm  tra thực tế, giám sát tại các xã Hoằng Đồng và Hoằng Ngọc, về công tác khai báo các mẫu quy định, nắm bắt thông tin; các biện pháp cách ly tại nhà. Đoàn đã ghi nhận những mặc tích cực làm được của các đơn vị và đưa ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn. Đoàn đề nghị trong thời gian tới tình hình dịch bệnh hết sức phức tạp, địa phương cần chuẩn bị đầy đủ hóa chất, trang thiết bị y tế để kịp thời ứng phó, đẩy mạnh công tác truyền thông phòng chống dịch. Nhất là tuyên truyền để người dân tự giác khai báo y tế. Tăng cường công tác phối hợp với các Hội, đoàn thể tại địa phương cùng chung tay với Ngành Y tế trong công tác phòng chống dịch; cập nhật thường xuyên về tình hình dịch bệnh, tìm hiểu các thông tin mới trên trang thông tin chính thống để kịp thời triển khai, tăng cường khai báo y tế, hướng dẫn khai báo y tế toàn dân; tiếp tục đẩy mạnh công tác theo dõi, giám sát đối tượng cách ly y tế tại nhà, tại nơi lưu trú đúng theo quy định của Bộ Y tế./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL huyện 

Các tin khác
Truy cập
Hôm nay:
3859
Hôm qua:
4406
Tuần này:
19171
Tháng này:
56169
Tất cả:
5571980