Hành động nhỏ- ý nghĩa lớn trước đại dịch bệnh Covid- 19 của các bạn trẻ

Đăng lúc: 14:58:29 17/06/2021 (GMT+7)

Trước tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid 19, hưởng ứng lời kêu gọi của các cấp các ngành, đặc biệt của UB MTQ, Đoàn Thanh niên TT Bút Sơn- Hoằng Hóa, anh Vũ Xuân Hải (SN 1986) - chủ hệ thống cửa hàng kinh doanh sản phẩm mẹ và bé DoNal (tên thường gọi là Hệ thống Donal Shop Mẹ & Bé) có trụ sở chính tại phố Trung Sơn, thị trấn Bút Sơn đã đứng ra huy động ủng hộ 77.550.000 đồng cho công tác phòng, chống dịch của thị trấn và Quỹ vắc - xin phòng, chống COVID-19.

Khởi nghiệp  năm 2015, đến nay, hệ thống DoNal Shop Mẹ & Bé đã phát triển với 21 cơ sở, tập trung tại các huyện Hoằng Hóa, Hậu Lộc, Nga Sơn, Đông Sơn, Triệu Sơn, Quảng Xương… tạo việc làm cho hơn 50 người lao động.

1. anh Hải thứ 2 từ trái qua, trao số tiền  quyên góp ủng hộ quỹ phòng, chống dịch covid 19.jpg
Anh Hải (thứ 2 từ trái qua), trao số tiền  quyên góp ủng hộ quỹ phòng, chống dịch covid 19

Trước tình hình hình dịch covid – 19, đặc biệt, khi thị trấn Bút Sơn ghi nhận ca tái dương tính tại phố Trung Sơn, để góp 1 phần công sức cùng thị trấn Bút Sơn; với các cấp, ngành có thêm động lực để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch. Sau 1 ngày đứng ra huy động, anh Hải đã huy động anh em, bạn bè, các đối tác, đại lý, khách hàng… được 50.000.000 đồng để ủng hộ Quỹ vắc xin phòng chống dịch COVID-19 và 27.550.000 đồng để hỗ trợ thị trấn Bút Sơn mua sắm vật tư phòng, chống dịch.

Và với các bạn trẻ của xã Hoằng Đồng  lại có cách làm riêng, dù nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn lao trước tình hình hình dịch bệnh  covid- 19, ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống, sinh hoạt của người dân, nhất là gần đây, dịch bùng phát tại Bắc Giang đúng vào dịp Vải Thiều được thu hoạch  để giúp nông dân Bắc Giang tiêu thụ vải thiều, đoàn xã Hoằng Đồng đã đấu mối với huyện đoàn Lục Ngạn - Bắc Giang tiêu thụ Vải cho nông dân Bắc Giang thông qua trương trình “áo xanh - vải đỏ - tấm lòng vàng”  nhằm chung tay ủng hộ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang. Sau khi đấu mối, Vải vận chuyển về tới địa phương, chỉ trong buổi sáng, lực lượng thanh niên  xã Hoằng Đồng đã tiêu thụ được hơn  1 tấn vải thiều Bắc giang, với lợi nhuận thu được là 2.250.000 đồng. Toàn bộ lợi nhuận thu được từ chương trình, BCH Đoàn xã ủng hộ vào quỹ văcxin phòng COVID-19.

2..jpg

Những hoạt động này không chỉ có giá trị về vật chất mà còn có giá trị tinh thần to lớn, thể hiện sự đoàn kết “tương thân, tương ái”, là nguồn động viên chia sẻ, chung tay, đồng hành cùng nhau trên “mặt trận” phòng, chống dịch COVID-19

Tuyết Mai: Trung tâm Văn hóa TTTT& DL

208591