Hoằng Hóa: chủ động - tăng cường thực hiện tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid 19

Đăng lúc: 07:39:57 11/08/2020 (GMT+7)

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 gây ra, dù trên địa bàn huyện Hoằng Hóa chưa xuất hiện trường hợp dương tính với dịch bệnh nhưng với tinh thần “chống dịch như chống giặc” huyện đã và đang tích cực triển khai các biện pháp chủ động phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt chú trọng tới công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh theo đúng hướng dẫn và khuyến cáo của ngành Y tế; tự bảo vệ và nâng cao sức khỏe của người dân.

Theo đó, UBND huyện yêu cầu UBND các xã, TT chỉ đạo Đài Truyền thanh thực hiện nghiêm túc việc tiếp âm chương trình Đài Truyền thanh huyện 2 lần/ ngày; Đồng thời xây dựng chương trình phát thanh địa phương tối thiểu 3 chương trình /tuần và treo ít nhất 5 băng zôn lớn với nội dung tuyên truyền về phòng chống, dịch bệnh Covid 19

Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao và Du lịch huyện cung cấp các tài liệu tuyên truyền phòng chống covid -19 cho các Đài Truyền thanh xã, thị trấn, đề nghị UBND các xã, TT chỉ đạo Đài truyền  thanh phát kịp thời, đầy đủ nội dung đã được cung cấp; lưu trữ các văn bản đã phát để thuận tiện cho việc theo dõi, kiểm tra của tổ giám sát dịch huyện.

Với phương châm “từng người dân, từng hộ gia đình, từng cộng đồng dân cư tự phòng, chống dịch là chính”, và đi từng ngõ- tới từng nhà, huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, huy động sức mạnh của hệ thống chính trị đẩy mạnh thông tin tuyên truyền về dấu hiệu nhận biết, biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; khuyến cáo, nhắc nhở người dân khi có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh cần cách ly và đến cơ sở y tế để được khám, phát hiện và điều trị kịp thời, hạn chế đi đến vùng đang có dịch khi không thực sự cần thiết. Đồng thời tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, nâng cao ý thức cho người dân trong việc phòng tránh dịch bệnh. Đài Truyền thanh huyện, đài truyền thnah các xã, thị trấn đã tăng thời lượng trong các chương trình phát thanh hàng ngày, kịp thời cung cấp những thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh, về các dấu hiệu nhận biết, cách phòng chống và các bài tuyên truyền về việc tự bảo vệ tránh lây nhiễm trước tình hình dịch bệnh Covid-19. Các băng zôn, áp phích, khẩu hiệu về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra cũng được chăng treo ở khu trung tâm huyện, trung tâm xã, thị trấn nhằm nâng cao nhận thức cho người dân cùng chung tay phòng, chống dịch.

Ngoài ra, một số xã, đặc biệt các xã xã trung tâm như vùng biển; Hoằng Trường, Hoằng Ngọc, Hoằn Phụ, Hoắng Xuân các xe tuyên truyền lưu động đã tổ chức tuyên truyền đến địa bàn các thôn tại các điểm trung tâm, các tuyến đường trục chính, khu vực đông dân cư, cơ quan, đơn vị, nơi giao dịch hành chính và tại khu vực chợ, bến xe địa điểm kinh doanh .

với các nội dung: chỉ thị, công văn của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND tỉnh, huyện về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19; hỏi đáp nhanh về dịch bệnh Covid-19 cũng như virus SARS CoV2; khuyến cáo người dân chủ động phòng chống dịch, hướng dẫn các cách vệ sinh cá nhân như rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, cồn y tế, nước rửa tay diệt khuẩn và đeo khẩu trang để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng… Đồng thời, treo hàng trăm băng zôn, bảng tuyên truyền có khẩu hiệu về phòng, chống dịch Covid-19 ở các xã, thị trấn có những nội dung như: Đảng bộ, dân và quân huyện.

Công tác tuyên truyền đã góp phần lan tỏa thông tin tích cực trong thời gian dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp; giúp cho người dân có ý thức hơn trong việc chấp hành nghiêm các chỉ thị, công văn của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Từ đó, có các hành động cần thiết cho bản thân và cộng đồng./.

Tuyết Mai: TTVHTTTT và Du lịch

·        * Một số hình ảnh tuyên truyền tại các xã trong huyện

1.3 Hoằng Yến.jpg

2.1 Hoằng Trường.jpg