QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Hoằng Hóa: Học sinh tất cả các trường Tiểu học và Mầm non bắt đầu đi học trở lại vào thứ 2, ngày 04/05/2020 sau đợt nghỉ học phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đăng lúc: 13:33:57 01/05/2020 (GMT+7)

Thực hiện văn bản chỉ đạo của ngành giáo dục cấp trên cho học sinh Tiểu học và Mầm Non đi học trở lại sau thời gian nghỉ học dài ngày để phòng chống dịch bệnh covid - 19.

Theo đó, thống nhất cho học sinh Mầm non và Tiểu học đi học trở lại vào thứ 2, ngày 4-5-2020. Trong quá trình tổ chức dạy và học phải bảo đảm giảm, giãn số học sinh trong phòng học, bố trí lệch giờ học theo nội dung Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và yêu cầu về công tác phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế; bảo đảm sĩ số không quá 30 học sinh/lớp (nếu sĩ số học sinh vượt quá 30 học sinh/lớp thì phải tiến hành tách lớp), giữ gìn khoảng cách phù hợp và không tổ chức bán trú cho học sinh tiểu học. Để đảm bảo chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh khi hoạt động giảng dạy, học tập trở lại bình thường, Các trường Tiểu học và Mâm non trên địa bàn huyện đã tổ chức lau dọn bàn ghế, đồ dùng học tập, vệ sinh môi trường sạch sẽ. Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện cũng đã quán triệt đến tất cả các cơ sở giáo dục phối hợp với phụ huynh học sinh trong việc đưa, đón trẻ đến trường; phụ huynh của các khối lớp cắt cử người cùng giáo viên chủ nhiệm hỗ trợ trong việc đo thân nhiệt cho học sinh và tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên toàn ngành về công tác phòng chống dịch trong các nhà trường. Theo chỉ đạo của tỉnh như: khử khuẩn phòng học, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn,...). Trước đó, các nhà trường đã chủ động phối hợp với chính quyền các xã- nơi nhà trường đứng chân và ngành y tế địa phương tổ chức phun hóa chất tiêu độc khử trùng toàn bộ khu vực trường từ 2-3 lần; dọn dẹp vệ sinh trường lớp, vệ sinh môi trường chung, đồng thời thông qua hệ thống Vnedu, tuyên truyền đến từng phụ huynh, học sinh nâng cao hiểu biết về dịch covid 19, cách chủ động phòng chống dịch bệnh ngay tại gia đình. Ngoài ra, các trường Tiểu học và Mầm Non phải phối hợp với y tế các xã, thị trấn tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên, học sinh về công tác phòng, chống dịch bệnh, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đón học sinh trở lại lớp./.

Thế Khải – Trung tâm VHTT,TT&DL huyện

 

Truy cập
Hôm nay:
4190
Hôm qua:
26146
Tuần này:
42006
Tháng này:
148894
Tất cả:
6362802