Họp giao ban triển khai nhiệm vụ trong công tác phòng chống dịch Covid 19

Đăng lúc: 14:52:59 06/08/2020 (GMT+7)

Để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 huyện đã tổ chức họp giao ban, triển khai nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới. Đồng chí Lê Văn Phúc - Phó Chủ tịch UBND huyện – Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 huyện chủ trì cuộc họp.

toan canh.jpg

Tham dự có các đồng chí thường trực ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 huyện, lãnh đạo phòng Văn hóa – thông tin huyện, cùng thủ trưởng, cán bộ các đơn vị Trung tâm y tế huyện, Ban chỉ huy Quân sự, Công an, Đồn biên phòng Hoằng Trường, Bệnh viện Đa khoa huyện, Văn phòng UBND huyện.

Tại cuộc họp, các thành viên đã được nghe đồng chí Lê Văn Phúc - Phó Chủ tịch UBND huyện – Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 huyện chủ trì triển khai một số nhiệm vụ quan trọng cần phải thực hiện như: Khởi động lại khu cách ly tập trung tại khách sạn Hoàng Hoa; xây dựng phương án phong tỏa bệnh viện khi có trường hợp mắc Covid – 19; xây dựng phương án phong tỏa thôn, phố đối với trường hợp thôn, khu phố có trường hợp mắc Covid 19; đề nghị Công an huyện giám sát các xe đi từ vùng dịch về qua đường bộ; Đồn biên phòng Hoằng Trường giám sát tàu, thuyền, người đi từ vùng dịch về qua đường sống, đường biển; Các thành viên Ban chỉ đạo thực hiện tốt công tác kiểm tra việc hoạt động của các tổ giám sát cộng đồng xã, thị trấn, thôn, khu phố; thường xuyên kiểm tra thực tế tại cơ sở, đơn vị để có báo cáo kịp thời cho ban chỉ đạo. Đối với công tác tuyên truyền huyện sẽ thành lập tổ truyên truyền; bên cạnh đó yêu cầu đài truyền thanh các xã, thị trấn đọc tên đầy đủ danh sách các đối tượng đi từ vùng dịch như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi về địa phương đang được cách ly dưới 14 ngày để người dân tự giác cách ly y tế tại nhà theo quy định; tuyên truyền các hệ thống văn bản Công văn, chỉ thị, thông báo từ TW đến tỉnh, huyện.

Sau khi nghe đồng chí Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 huyện triển khai nhiệm vụ công tác phòng chống dịch trong thời gian tới, các thành viên đều thống nhất cao với các nội dung đã được triển khai, đồng thời, đề xuất 1 số ý kiến như: công tác tuyên truyền tại một số xã vẫn còn tồn tại, hạn chế; cần thành lập các chốt kiểm soát dịch và ý kiến liên quan đến công tác khởi động lại khu cách ly tập trung.

Đồng chí Lê Văn Phúc - Phó Chủ tịch UBND huyện - Phó Ban thường trực Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch huyện phát biểu kết luận hội nghị.jpg

Phát biểu kết luận cuộc họp, ngoài các nhiệm vụ đã triển khai,  đồng chí Lê Văn Phúc - Phó Chủ tịch UBND huyện – Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 huyện đề nghị cần thực hiện thêm một số nhiệm vụ cụ thể sau: Đối với công tác tuyên truyền cần đồng bộ hệ thống đài truyền thanh huyện, xã, thị trấn; các địa phương phải thực hiện tốt công tác tiếp âm đài huyện, đồng thời, phải có chương trình phát thanh tuyên truyền phòng chống dịch của xã; bên cạnh đó phải lưu lại tin, bài tuyên truyền phòng chống dịch để các tổ kiểm tra.

Thực hiện các công văn chỉ đạo của tỉnh, huyện đối với công tác phòng chống dịch COVID 19 trong tình hình mới, thời gian qua, các xã đã thực hiện tốt công tác rà soát các đối tượng, kê khai đầy đủ thông tin y tế của các đối tượng đi từ vùng dịch về như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và một số vùng khác. Tuy nhiên, bên cạnh một số xã là tốt việc rà soát và cung cấp thông tin kịp thời báo cáo về thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID 19 huyện thì vẫn còn 5 xã, thị trấn chưa cập nhật đầy đủ thông tin cụ thể của các đối tượng đi từ vùng dịch về là Hoằng Quý, Hoằng Kim, Hoằng Tân, Hoằng Châu và Thị trấn Bút Sơn. Xác định tính cấp thiết của việc rà soát và kê khai đầy đủ thông tin y tế của các đối tượng đi từ vùng dịch về là vô cùng quan trọng. Vì vậy, thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID 19 huyện đề nghị các xã, thị trấn nêu trên rà soát lại thông tin, bổ sung cập nhật đầy đủ thông tin và báo cáo qua Gmail và tin nhắn về thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện để nắm bắt tình hình./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL huyện