QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Họp Thường trực Ban chỉ đạo Phòng chống dịch covid -19 huyện Hoằng Hóa

Đăng lúc: 19:00:00 26/07/2020 (GMT+7)

Chiều ngày 26/7/2020, tại phòng họp cơ quan UBND huyện, Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 của huyện đã tổ chức họp nhằm triển khai Công điện khẩn số 16/ CĐ- UBND ngày 25 tháng 7 năm 2020 của UBND tỉnh và quán triệt một số nhiệm vụ trước mắt. Đồng chí Lê Văn Phúc - Phó Chủ tịch UBND huyện - Phó ban trực ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 của huyện chủ trì cuộc họp. Tham gia họp có các đồng chí lãnh đạo Phòng y tế và Trung tâm y tế huyện là thành viên thường trực Ban chỉ đạo.

IMG_7926.JPG

Tại cuộc họp đã nhận định đánh giá tình hình dịch covid-19 trong cả nước ở thời điểm hiện tại. Theo đó, sau 99 ngày không có ca lây nhiễm tại cộng đồng, ngày 25 tháng 7, nước ta đã ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với covid-19 lây nhiễm từ cộng đồng. Đây tiếp tục đặt ra nhiệm vụ phải tăng cường hơn nữa công tác phòng chống dịch covid-19. Tại cuộc họp, các thành viên đã tham gia ý kiến, nêu lên những giải pháp để tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện. 

Kết luận cuộc họp, đồng chí Lê Văn Phúc - Phó Chủ tịch UBND huyện - Phó Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 của huyện yêu cầu: các thành viên Ban chỉ đạo cần tiếp tục rà soát công việc, tham mưu tích cực về công tác phòng chống dịch. Phòng y tế tham mưu chỉ đạo UBND xã, thị trấn về việc khai báo y tế và vấn đề tự cách ly đối với những người từ Đà Nẵng về tính từ ngày 18/7 đến nay; Trung tâm y tế nắm bắt tình hình, tham mưu đề xuất vấn đề nảy sinh, cập nhật số liệu hàng ngày và báo cáo kịp thời những trường hợp đi từ Đà Nẵng về từ ngày 18/7 đến nay nhất thiết phải khai báo y tế theo đúng tinh thần trần công điện khẩn số 16 UBND tỉnh. Các cơ sở y tế trên địa bàn huyện cần rà soát và bổ sung cơ số thuốc men dụng cụ sẵn sàng cho công tác phòng chống dịch. Cùng với đó, phải tăng cường công tác tuyên truyền để mọi cấp mọi ngành, mọi người dân không lơ là, chủ quan trước diễn biến mới của dịch bệnh covid-19; khuyến khích người dân đeo khẩu trang tại bệnh viện, bến xe, bến cảng, sân bay trên phương tiện vận tải hành khách các khu tập trung đông người; thực hiện thường xuyên các biện pháp phòng chống dịch như rửa tay bằng xà phòng và dung dịch sát khuẩn. Các xã có tàu đánh bắt xa bờ cần rà soát những tàu thời gian qua đã đậu đỗ tại Đà Nẵng và có khai báo y tế kịp thời đối với những chủ tàu và nhân viên hoạt động trên các tàu này. Thực hiện việc giao ban hai ngày một lần./.

Minh Hiếu – Trung tâm VHTTTT & DL

 

 

 

Truy cập
Hôm nay:
4398
Hôm qua:
26146
Tuần này:
42214
Tháng này:
149102
Tất cả:
6363010