QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Huyện Hoằng Hóa phun khử khuẩn phòng chống dịch Covid 19 tại 100% điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngày 5 và 6/8 Trung tâm y tế huyện đã phối hợp với Phòng giáo dục đào tạo huyện tổ chức phun tiêu độc khử trùng tại các điểm tổ chức kỳ thi THPT năm 2020.

Phun thuốc khử trùng tại điểm thi trường THPT Lương Đắc Bằng.jpg
Phun thuốc khử trùng tại điểm thi trường THPT Lương Đắc Bằng
 Kỳ thi THPT năm 2020 huyện Hoằng Hóa có 2.353 thí sinh tham gia dự thi tại 4 Hội đồng thi gồm: THPT Lương Đắc Bằng, THPT Hoằng Hóa 2, THPT Hoằng Hóa 3 và THPT Hoằng Hóa 4.
2.jpg

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 tại các điểm thi, cán bộ Trung tâm y tế huyện Hoằng Hóa đã cấp Cloramin B với khối lượng 2 – 3 kg/ điểm thi, đồng thời, phối hợp với các nhà trường tổ chức phun tiêu độc khử trùng tại các phòng thi và khuôn viên trường học. Cùng với việc phun tiêu độc khử trùng tại các điểm thi, huyện Hoằng Hóa cũng chỉ đạo các điểm thi trang bị đầy đủ nước rửa tay sát khuẩn, đề nghị các thí sinh bắt buộc đeo khẩu trang trước khi vào điểm thi; mỗi điểm thi bố trí 6 – 8 máy đo thân nhiệt và cán bộ y tế đo thân nhiệt cho thí sinh trước khi vào phòng thi. Trường hợp có thí sinh có biểu hiện, sốt, ho, khó thở sẽ được tiến hành cách ly và thực hiện khai báo y tế theo quy định.

Theo đó, việc triển khai nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-9 đối với các hội đồng thi tốt nghiệp THPT nhằm đảm bảo kỳ thi được diễn ra an toàn, nghiêm túc./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL huyện