Xã Hoằng Giang - tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Đăng lúc: 11:27:57 07/07/2021 (GMT+7)

Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 và thực hiện văn bản chỉ đạo của UBND huyện Hoằng Hoá về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, xã Hoằng Giang đã kích hoạt lại các phương án phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là khuyến cáo người dân nghiêm túc thực hiện yêu cầu 5K của Bộ y tế và tích cực vận động nhân dân địa phương tham gia ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Hoằng Giang tiếp nhận hỗ trợ vật tư y tế hỗ trợ PC dịch bệnh Covid-19.jpeg
Hoằng Giang tiếp nhận hỗ trợ vật tư y tế hỗ trợ PC dịch bệnh Covid-19

Để duy trì vững chắc thành quả phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện thành công mục tiêu kép, bảo vệ tốt nhất sức khỏe Nhân dân, thời gian qua, xã Hoằng Giang vẫn duy trì thực hiện các phương án phòng, chống dịch Covid-19 ở địa phương như: tuyên truyền, vận động người dân đeo khẩu trang khi đến những chỗ đông người, đi lại trên các phương tiện giao thông công cộng; các thôn vẫn thường xuyên kiểm tra, theo dõi chặt chẽ người đi và đến địa bàn để kịp thời báo cáo cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của xã. Bên cạnh đó, địa phương cũng đã tổ chức cho các hộ dân ký cam kết phòng chống dịch Covid-19.

Đặc biệt, trong thời gian qua, phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc, các tổ chức, doanh nghiệp, tập thể, cá nhân là con em Hoằng Giang đang ở tại địa phương hay sinh sống xa quê… đã tiếp tục chung tay góp sức, ủng hộ vật chất và tinh thần để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh. Theo đó, nhiều cá nhân là người con của địa phương đã trao tặng một số trang thiết bị thiết yếu cho xã, gồm: Ông Nguyễn Bá Sinh – Tổng Giám đốc tập đoàn Mai Trang hỗ trợ máy phun thuốc khử khuẩn, ông Nguyễn Văn Tuân – Giám đốc Công ty Bình Minh hỗ trợ 500 hộp khẩu trang, ông Đỗ Xuân Hoà – Giám đốc Công ty Hoàng Anh hỗ trợ 7 máy đo thân nhiệt và 20 lít nước sát khuẩn, ông Cao Văn Ngọc – Giám đốc Công ty Cát Phú Gia hỗ trợ 30 lít sát khuẩn khô, cơ sở chè sạch Chính Hà hỗ trợ 4.000 chiếc khẩu trang, ông Lê Văn Nam – Làm việc tại cơ quan Kiểm toán nhà nước ủng hộ 50 bộ quần áo bảo hộ lao động…với tổng số vật tư y tế đã được xã tiếp nhận có trị giá 63 triệu đồng. Bên cạnh đó, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Hoằng Giang cũng đã kêu gọi cán bộ, công chức và người đang hưởng phụ cấp từ ngân sách mỗi người ủng hộ 1 ngày lương. Kết quả, đã thu được số tiền ủng hộ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 là 5.090.000 đồng.

Thanh Quý – Trung tâm VHTT TT&DL