Xã Hoằng Tiến tăng cường phòng chống dịch Covid-19

Đăng lúc: 19:57:47 08/06/2021 (GMT+7)

Diễn biến của đại dịch Covid-19 đang ngày càng phức tạp, khó lường và nguy hiểm, hiện nay, trên tinh thần chỉ đạo của cấp trên, xã Hoằng Tiến đang tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, coi “chống dịch như chống giặc”, nghiêm túc thực hiện các văn bản chỉ đạo.

Tính đến ngày 8/6, xã Hoằng Tiến có 16 người đang thực hiện cách ly y tế tại nhà, trong đó có 8 trường hợp F2 tiếp xúc với F1 liên quan đến ca tái dương tính với SARS-CoV-2 -  bệnh nhân số 2662 ở phố Trung Sơn - Thị trấn Sơn, 8 trường hợp còn lại là con em từ các tỉnh thành trong nước (vùng không có dịch) trở về điạ phương.

Tất cả 16 trường hợp này được theo dõi, giám sát chặt chẽ việc thực hiện cách ly y tế tại nhà đảm bảo đúng quy định an toàn phòng chống dịch và trước cổng nhà có người đang cách ly đều treo biển “Nhà có người đang cách ly y tế” để mọi người dân cùng giám sát.

Đặc biệt, tại 6 thôn trên địa bàn xã, 6 tổ giám sát cộng đồng có trách nhiệm theo dõi, giám sát các trường hợp đang thực hiện cách ly y tế tại nhà, đồng thời yêu cầu tất cả các những người vào địa bàn, con em trở về quê phải thực hiện kê khai y tế qua Trạm y tế xã, báo cáo Tổ giám sát thôn để tổng hợp, báo cáo lên cấp xã thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch kịp thời.

Mọi công dân đến giao dịch tại công sở UBND xã đều được đo thân nhiệt và khai báo y tế ngay từ cổng.jpeg

Đặc biệt hiện nay, Đoàn kiểm tra về phòng chống dịch Covid-19 của xã Hoằng Tiến thường xuyên đi kiểm tra việc thực hiện công tác phòng dịch trên địa bàn, kịp thời nhắc nhở cũng như xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân không thực hiện không nghiêm các quy định, chỉ đạo về phòng, chống dịch. Điển hình vào 21h ngày 1.6 vừa qua, Đoàn đã kiểm tra, phát hiện quán Karaoke Phú Thịnh tại thôn Tiền Thôn vẫn để khách vào hát tại phòng số 3, trong phòng có 3 khách đang hát và không đeo khẩu trang. Căn cứ theo quy định về phòng chống dịch Covid-19, quán Karaoke Phú Thịnh tại thôn Tiền Thôn xã Hoằng Tiến đã không thực hiện nghiêm theo công văn số 02 ngày 7/5/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tạm dừng một số dịch vụ không thiết yếu để phòng, chống dịch Covid-19 đến khi có thông báo được hoạt động trở lại, trong đó có các cơ sở kinh doanh karaoke. Đoàn kiểm tra xã Hoằng Tiến đã hoàn thiện hồ sơ, đang trình đề xuất Chủ tịch UBND huyện xử phạt vi phạm của quán Karaoke nói trên, với mức phạt theo quy định của pháp luật từ 17-20 triệu đồng. Riêng đối với 3 người khách vào quán hát karaoke không đeo khẩu trang, đoàn đã xử phạt hành chính 2 triệu đồng mỗi người, nộp vào ngân sách Nhà nước theo quy định./.

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL

19198