Hoằng Hoá – hoàn thành đưa vào sử dụng tuyến đường Gòng (thị trấn Bút Sơn) – Quăng (Hoằng Lộc).

Đăng lúc: 10:02:19 22/01/2020 (GMT+7)

Chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, mừng xuân Canh Tý 2020, mặc dù với yêu cầu thi công trong thời gian khá gấp, nhưng khắc phục thời tiết, với quyết tâm cao, UBND huyện đã thường xuyên đôn đốc, chỉ đạo nhà thầu là công ty TNHH Hoàng Tuấnáp dụng nhiều biện pháp thi công, đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành khối lượng công việc đề ra, thông tuyến đường Gòng – Quăng trước tết nguyên đán Canh Tý 2020.

Ảnh 1.jpg

Chính thức khởi công từ ngày 15/11/2019, đến nay, sau hơn 2 tháng, dự án “nâng cấp, cải tạo tuyến đường ngã tư Gòng đi ngã tư Quăng đã hoàn thành, chính thức thông tuyến và đưa vào sử dụng, ngay trước thềm tết nguyên đán Canh Tý 2020, tạo tâm lý phấn khởi cho người dân hai bên tuyến cũng như nhân dân trong vùng.

Ảnh 2.jpg

Dự án nâng cấp, cải tạo tuyến đường từ ngã tư Gòng đi ngã tư Quăng xã Hoằng Lộc được phê duyệt Báo cáo nghiên cứu khả thi theo Quyết định số 5386/QĐ-UBNDngày 04/9/2019 của Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa. Theo đó, dự án thực hiện nâng cấp, mở rộng đoạn từ ngã tư Gòng (thị trấn Bút Sơn) đến ngã tư Quăng (xã Hoằng Lộc) với chiều dài 3,5 km; quy mô đường đạt đường phố chính đô thị thứ yếu theo tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam 104:2007, chiều rộng nền đường 19,5m, chiều rộng mặt đường 16m với 4 làn xe, giải phân cách giữa rộng 1,5m được thiết kế trồng hoa, cây xanh và xây dựng hệ thống điện cao áp chiếu sáng với 105 cột điện cao áp. Hiện, Ban quản lý dự án huyện đang đốc thúc đẩy nhanh tiến độ trồng hoa, cây cảnh trên giải phân cách giữa; Trung tâm VHTT – TT&DL huyện đang tích cực lắp đặt hệ thống pano toàn tuyến với 210 pano.

Ảnh 3.jpg

Được xác định là công trình giao thông trọng điểm, tuyến đường Gòng - Quăng đưa vào khai thác sử dụng có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với việc kết nối giao thông liên hoàn, không chỉ làm thay đổi diện mạo giao thông trên địa bàn Hoằng Hóa mà còn góp phần quan trọng trong phát triển KT-XH, kết nối trung tâm huyện với vùng Đông Nam, đặc biệt khai thác tiềm năng khu kinh tế phía Đông Nam huyện.

Thanh Qúy – Trung tâm VHTT – TT&DL
142026