Hội nghị triển khai thực hiện công tác giải phóng mặt bằng dự án xây dựng cụm công nghiệp phía Bắc huyện Hoằng Hóa.

Đăng lúc: 14:56:07 12/09/2019 (GMT+7)

Chiều ngày 10/9/2019, tại hội trường UBND xã Hoằng Kim, UBND huyện Hoằng Hóa đã tổ chức hội nghị triển khai công tác giải phóng mặt bằng dự án xây dựng cụm công nghiệp phía Bắc huyện Hoằng Hóa.

Đồng chí Lê Văn Nhuần – Phó Chủ tịch TT UBND huyện dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự hội nghị còn có Ban Quản lý dự án và đầu tư xây dựng huyện; đại diện công ty cổ phần đầu tư khu công nghiệp Thanh Hóa; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, trưởng các đoàn thể, Bí thư - Trưởng thôn và 132 hộ dân xã Hoằng kim liên quan đến dự án cụm công nghiệp phía Bắc huyện Hoằng Hóa.

Toàn cảnh hội nghị.jpg
Đồng chí Lê Văn Nhuần - Phó Chủ tịch TT UBND huyện phát biểu chỉ đạo.jpg
Đồng chí Lê Văn Nhuần - Phó Chủ tịch TT UBND huyện phát biểu chỉ đạo
Tại hội nghị, đại diện Ban Quản lý dự án và đầu tư xây dựng huyện Hoằng Hóa đã công bố các Quyết định, về việc thành lập và triển khai xây dựng cụm công nghiệp phía Bắc huyện Hoằng Hóa, gồm: Quyết định số 1085/QĐ – UBND ngày 11/4/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về việc thành lập cụm công nghiệp phía Bắc Hoằng Hóa; Quyết định số 5450/QĐ–UBND ngày 06/10/2017 của Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa về phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500; Quyết định số 8391/QĐ – UBND ngày 28/112/2018 về việc thành lập hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư thực hiện dự án cụm công nghiệp Bắc Hoằng Hóa. Theo đó, hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư dự án gồm có 13 đồng chí, do đồng chí Lê Văn Nhuần – Phó Chủ tịch TT UBND huyện làm Chủ tịch hội đồng. Ngoài ra, còn có một tổ giúp việc cho hội đồng gồm 9 đồng chí.

Được thành lập theo quyết định 1085 ngày 11/4/2017 của UBND tỉnh, Cụm công nghiệp Bắc Hoằng Hóa có diện tích 50 ha, do Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng KCN Thanh Hóa làm chủ đầu tư kinh doanh kết cấu hạ tầng. Vị trí quy hoạch Cụm công nghiệp Bắc Hoằng Hóa thuộc địa bàn các xã Hoằng Kim, Hoằng Phú và Hoằng Qúy. Đến nay, Cụm công nghiệp này đã được phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500. Giai đoạn 1 sẽ thực hiện trên diện tích 30ha, hướng mở rộng theo quy hoạch được phê duyệt là 50ha. Trong đó, tại xã Hoằng Kim, giai đoạn 1 của dự án có diện tích cần được giải phóng là 12,56 ha của 114 hộ dân. Cụm công nghiệp Bắc Hoằng Hóa là cụm công nghiệp tập trung đa ngành của huyện, ưu tiên các ngành công nghiệp, cơ khí, điện tử, may mặc; chế biến nông sản, thực phẩm; sản xuất hang tiêu dùng; công nghiệp sạch than thiện với môi trường và các ngành công nghiệp khác phù hợp với điều kiện lợi thế của địa phương.

Tại hội nghị, đồng chí công chức địa chính xây dựng xã Hoằng Kim đã thông báo danh sách các hộ dân của xã Hoằng Kim thuộc diện thu hồi đất để triển khai dự án; đại diện công ty cổ phần đầu tư khu công nghiệp Thanh Hóa – chủ đầu tư thông qua quy hoạch chi tiết Dự án cụm công nghiệp phía Bắc Hoằng Hóa – phần quy hoạch thuộc địa bàn xã Hoằng Kim.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Nhuần – Phó Chủ tịch TT UBND huyện – Chủ tịch Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện đã nhấn mạnh: việc đầu tư cơ sở hạ tầng, phát triển các cụm công nghiệp trên địa bàn huyện nằm trong mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của mỗi địa phương, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các thành phần kinh tế, doanh nghiệp, cá nhân đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm và thu nhập cho người lao động ngay trên chính quê hương. Vì vậy, để Dự án cụm công nghiệp Bắc Hoằng Hóa sớm được hiện thực hóa, yêu cầu thường trực Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện và UBND xã Hoằng Kim tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền để người dân hiểu về mục tiêu của dự án, các bước trong quá trình thực hiện công tác giải phóng mặt bằng; UBND xã phối hợp với Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện thực hiện việc điều tra, khảo sát, đo đạc, xác định diện tích đất, loại đất, chủ sử dụng đất, nhà cửa, vật kiến trúc, cây hoa màu và tài sản khác gắn liền với đất để lập phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; Thực hiện các bước trong quá trình thực hiện GPMB, lập dự thảo phương án bồi thường, hỗ trợ và niêm yết, công khai theo đúng quy định pháp luật./.

Thanh Qúy – Đài TT Hoằng Hóa