Tiếp tục thực hiện chi trả tiền giải phóng mặt bằng tuyến Gòng –Hải Tiến đoạn qua địa bàn xã Hoằng Đạo

Đăng lúc: 08:53:41 11/01/2019 (GMT+7)

Tiếp tục thực hiện lộ trình thực hiện chi trả, hỗ trợ đền bù giải phóng mặt bằng Dự án đầu tư xây dựng công trình nâng cấp, cải tạo đường từ Quốc lộ 1A đi khu du lịch Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa (giai đoạn 1),đoạn qua địa bàn xã, ngày 10.01.2019, các phòng: Tài chính, Kinh tế hạ tầng, TNMT và xã Hoằng Đạo tiến hành chi trả tiền giải phóng mặt bằng cho các hộ bị ảnh hưởng của dự án.

Hoằng Đạo là một trong số xã, thị trấn bị ảnh hưởng bời dự án nâng cấp, cải tạo tuyến đường Gòng- Hải tiến; sau một thời gian tập trung thực hiện, nhìn chung, các vấn đề liên quan: tái định cư, hỗ trợ san lấp, liên quan đến đất nông nghiệp đã cơ bản được thực hiện. Phần lớn người dân đều đồng tình ủng hộ chủ trương nâng cấp, cải tạo tuyến đường.
Tiếp tục thực hiện lộ trình thực hiện chi trả, hỗ trợ đền bù trong giải phóng mặt bằng Dự án đầu tư xây dựng công trình nâng cấp, cải tạo đường từ Quốc lộ 1A đi khu du lịch Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa (giai đoạn 1),đoạn qua địa bàn xã, ngày 10.01.2019, các phòng: Tài chính, Kinh tế hạ tầng, TNMT và xã Hoằng Đạo tiến hành chi trả tiền giải phóng mặt bằng cho các hộ bị ảnh hưởng của dự án, đoạn từ trường THPT Lê Viết Tạo đến đường rẽ đi xã Hoằng Thắng. Sau khi được thông báo, đã có 39 hộ bị ảnh hưởng đến nhận tiền hỗ trợ đền bù GPMB, nâng tổng số hộ đã nhận tiền đền bù lên 105 hộ trên tổng số 197 hộ bị ảnh hưởng.
Tại buổi chi trả, các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án đến nhận tiền đều vui mừng, phấn khởi. Có mặt tại buổi chi trả, nhận tiền bồi thường, một hộ dân thôn Tứ Luyện chia sẻ. .. “Chúng tôi cũng nhận thấy chủ trương nâng cấp, cải tạo tuyến đường là cần thiết và đúng đắn: đường rộng, đẹp, khang trang, làm thay đổi diện mạo quê hương, nên cũng thống nhất, vui vẻ nhận tiền đền bù và nhanh chóng giải phóng trả lại mặt bằng cho đơn vị thi công. Song người dân đề nghị huyện đôn đốc đơn vị thi công tập trung nhân lực đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thành tuyến đường để giải phóng đường tạo điều kiện đi lại giao thương, buôn bán và đảm bảo an toàn giao thông, đảm bảo vệ sinh môi trường đặc biệt đối với các hộ sống hai bên đường”.

Tuyết Mai: Đài Hoằng Hóa

* một số hình ảnh tại buổi chi trả tiền bồi thường giải phóng mặt bằng tuyến Gòng Hải tiến đoạn qua xã Hoằng Đạo: