Báo cáo quy hoạch chi tiết cụm Công nghiệp Thắng- Thái

Đăng lúc: 08:36:16 14/01/2018 (GMT+7)

Ngày 13/01/2018, tại phòng họp cơ quan, UBND huyện Hoằng Hóa đã tổ chức Hội nghị nghe đơn vị tư vấn báo cáo qui hoạch chi tiết cụm công nghiệp Thắng- Thái.

Dự chỉ đạo có đồng chí Trương Tuấn An- Quyền Bí thư huyện ủy, Đc Lê Xuân Thu Phó Bí thư TT Huyện ủy- Chủ tịch  HĐND huyện, đồng chí Lê Đức Giang- Phó Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND  huyện – Chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng các phòng: Kinh tế - hạ tầng, Tài nguyên môi trường, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp, Giám đốc BQL đầu tư xây dựng huyện, Văn phòng Huyện ủy, HĐND- UBND; Bí thư, Chủ tịch HĐND- UBND  các xã Hoằng Thắng- Hoằng Thái.

Theo báo cáo của đơn vị tư vấn ( Công ty- Cổ phần tư vấn An Khánh). Cụm công nghiệp Thắng- Thái, giai đoạn 1, có tổng diện tích: 30,52 ha, có chiều dài gần 800 m, rộng gần 400 m, cơ cấu sử dụng đất gồm: khu Trung tâm điều hành, đất Công  nghiệp, công trình đầu mối, đất dành cho nhà ở xã hội, dịch vụ thương mại, giao thông và cây xanh, tập kết tạm thời rác thải công nghiệp, hệ thống xử lý nước thải, trục đường chính rộng15m- hai làn xe...

nghe đơn vị tư vấn thuyết trình.JPG
Nghe đơn vị tư vấn thuyết trình

CT UBND huyện Lê Đức Giang góp ý trực tiếp với đơn vị tư vấn, chủ đầu tư về bả đồ quy hoạch cụm công nghiệp Thắng Thái.JPG
CT.UBND huyện Lê Đức Giang góp ý trực tiếp với đơn vị tư vấn, chủ đầu tư về bản đồ quy hoạch cụm công nghiệp Thắng Thái

Sau khi nghe đơn vị tư vấn thuyết trình, báo cáo chi tiết qui hoạch cụm công nghiệp, đại diện các phòng, ngành đã phát biểu đóng góp vào qui hoạch. Lãnh đạo 2 xã, Thắng- Thái thống nhất, nhất trí cao chủ trương hình thành khu công nghiệp. Tuy nhiên, 2 xã đều boăn khăn và đề nghị Đơn vị tư vấn, đơn vị thi công cần lưu ý về vấn đề xử lý rác thải, nước xả thải khu công nghiệp.

dc Lê Đức Giang -CT UBND huyện kết luận.JPG
Đồng chí Lê Đức Giang -CT.UBND huyện kết luận

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Đức Giang- Chủ tịch UBND huyện đề nghị, đơn vị tư vấn cần tiếp thu ý kiến đóng góp vào bản thiết kết, bổ sung, điều chỉnh sơ đồ qui hoạch cho phù hợp nhất là cơ cấu sử dụng đất, vị trí đặt khu sử lý rác thải, khu đất dành nhà ở xã hội nên chuyển về phía Đông Đạo Thành và phía Bắc đường Thịnh –Đông, đặc biệt lưu ý điều chỉnh và qui hoạch khu 2 bên đường trục chính, đó là bộ mặt của Khu công nghiệp nên phải bố trí sao cho phù hợp, hài hòa, tiện nghi, nhưng phải đảm bảo tính thẩm mỹ khi qui hoạch cụm công nghiệp để thu hút nhà đầu tư./.

Tuyết Mai -  Đài TT Hoằng Hóa