Hội nghị báo cáo kết quả nghiên cứu điều chỉnh tuyến đê ven sông, đê biển liên quan đến đồ án Điều chỉnh, mở rộng quy hoạch chung đô thị Hải Tiến

Đăng lúc: 14:00:00 04/09/2020 (GMT+7)

Sáng ngày 4/9/2020, tại phòng họp cơ quan, UBND huyện Hoằng Hóa đã tổ chức Hội nghị báo cáo kết quả nghiên cứu điều chỉnh tuyến đê ven sông Mã, đê biển, đê Đông, Tây sông Cung liên quan đến đồ án Điều chỉnh, mở rộng quy hoạch chung đô thị Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa. Đồng chí Lê Sỹ Nghiêm - Phó Bí thư huyện - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Hội nghị.jpg

đồng chí Lê Sỹ Nghiêm - Phó Bí thư huyện - Chủ tịch UBND huyện  chủ trì và phát biểu khai mạc hội nghị.jpg
đồng chí Lê Sỹ Nghiêm - Phó Bí thư huyện - Chủ tịch UBND huyện  chủ trì và phát biểu khai mạc hội nghị

Dự chỉ đạo hội nghị, phía tỉnh có đồng chí Lê Đức Giang - Giám đốc Sở NN & PTNT, đồng chí Đào Vũ Việt – Giám đốc Sở Xây dựng, Viện trưởng Viện quy hoạch, đại diện Sở Tài chính Kế hoạch, Sở Tài nguyên Môi trường, đại diện phòng chuyên môn các Sở; phía huyện có đồng chí Lê Xuân Thu - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đoàn Thị Hải - Phó Bí thư thường trực huyện ủy. Tham dự hội nghị có các đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện, Chánh văn phòng HĐND – UBND huyện, trưởng các phòng Kinh tế Hạ tầng, Tài nguyên và môi trường, NN & PTNT, đại diện lãnh đạo tập đoàn Flamingo; phía xã có các đồng chí Bí thư, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch, các Phó chủ tịch HĐND, UBND, công chức địa chính, xây dựng xã Hoằng Phụ.
z2059450752692_4b4f2ad1de40dc07cd1a192ffa9a06f5.jpg

Theo báo cáo của đơn vị tư vấn ( Phòng thí nghiệm trọng điểm Quốc gia về động lực học sông biển), Đồ án điều chỉnh, mở rộng Quy hoạch chung đô thị Hải Tiến đến năm 2030 do Công ty Flamingo Holding Group tài trợ có tổng diện tích 2.600 ha, phạm vi điều chỉnh quy hoạch gồm toàn bộ các xã Hoằng Hải, Hoằng Tiến, Hoằng Trường và một phần các xã: Hoằng Đông, Hoằng Thanh, Hoằng Phong, Hoằng Phụ. Đơn vị tư vấn đã báo cáo Khảo sát địa hình, thủy hải văn; đánh giá khả năng ảnh hưởng của công trình đến thoát lũ hệ thống sông Mã (khảo sát tác động của công trình đến mực nước lũ, lưu lượng dòng chảy lũ); đánh giá khả năng ảnh hưởng của Công trình đến phòng chống bồi lắng, xói lở bờ sông, bờ biển và an toàn đê điều; kiểm tra đánh giá đề xuất hướng tuyến đê điều chỉnh nhằm đảm bảo phù hợp, đảm bảo ổn định chống lũ, bão lâu dài. Đưa ra các phương pháp ứng tuyến, giải pháp và kết luận, đề xuất kiến nghị.

đồng chí Lê Đức Giang - Giám đốc Sở NN & PTNT tỉnh phát biểu ý kiến tại hội nghị.jpg

Đồng chí Đào Vũ Việt – Giám đốc Sở Xây dựng phát biểu ý kiến đóng góp.jpg
Đồng chí Đào Vũ Việt – Giám đốc Sở Xây dựng phát biểu ý kiến đóng góp
Đồng chí Hoàng Ngọc Dự - Huyện ủy viên - Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu đóng góp ý kiến.jpg

Sau khi nghe đơn vị tư vấn thuyết trình, báo cáo kết quả nghiên cứu điều chỉnh tuyên đê ven sông Mã, đê biển, đê Đông, Tây sông Cung liên quan đến đồ án Điều chỉnh, mở rộng quy hoạch chung đô thị Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa, đại diện các Sở, phòng, ngành cấp huyện đã phát biểu đóng góp vào điều chỉnh quy hoạch. Lãnh đạo Hoằng Phụ thống nhất, nhất trí cao chủ trương điều chỉnh tuyến đê ven sông Mã, đê biển, đê Đông, Tây sông Cung liên quan đến đồ án Điều chỉnh, mở rộng quy hoạch chung đô thị Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa.

Phát biểu hội nghị, đồng chí Lê Sỹ Nghiêm - Phó Bí thư huyện - Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của đơn vị tư vấn đã xây dựng phương án ứng tuyến, giải pháp về cao độ trên các tuyến sông thoát lũ, đã đảm bảo cơ bản hạn chế tối đa sự ảnh hưởng của lũ trên tuyến đê sông Mã, việc bồi lắng bờ sông, bờ biển và an toàn đê điều. Đồng thời đề nghị đơn vị tư vấn cần tiếp thu ý kiến đóng góp vào bản thiết kết, bổ sung, điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp để dự án sớm được triển khai thực hiện.

Cũng tại hội nghị, đã lấy ý kiến góp ý của lãnh đạo một số Sở, phòng ngành việc mở rộng quảng trường trong đề án quy hoạch đô thị Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa/.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL huyện