Agribank cắt băng khánh thành và bàn giao công trình an sinh xã hội Trường tiểu học xã Hoằng Xuân, huyện Hoằng Hóa.

Đăng lúc: 08:30:51 30/05/2016 (GMT+7)

Ngày 28/5/2016, tại trường tiểu học xã Hoằng Xuân, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn- Chi nhánh Thanh Hóa phối hợp với UBND xã Hoằng Xuân tổ chức lễ cắt băng khánh thành, bàn giao công trình an sinh xã hội Trường Tiểu học xã Hoằng Xuân.

Dự lễ khánh thành và bàn giao công trình về phía tỉnh Thanh Hóa có đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đại diện Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, một số sở, ngành cấp tỉnh. Phía huyện Hoằng Hóa có đồng chí Nguyễn Đình Tới – Thường vụ Huyện ủy – Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Đoàn Thị Hải – Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí lãnh đạo UB MTTQ huyện và các đoàn thể huyện; lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo huyện; Lãnh đạo Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Hoằng Hoá; lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền, các ngành, đoàn thể xã Hoằng Xuân.

30.5.2016.4.JPG
Đồng chí Nguyễn Đức Quyền- PCT Thường trực UBND tỉnh trao công trình an sinh xã hội cho trường tiểu học xã Hoằng Xuân

Agribank là ngân hàng thương mại Nhà nước lớn nhất Việt Nam, giữ vai trò chủ đạo, chủ lực trong hoạt động tiền tệ, tín dụng nông nghiệp nông thôn. Trên chặng đường phát triển, Agribank luôn gắn mục tiêu thành công trong kinh doanh với việc tham gia hiệu quả các hoạt động từ thiện xã hội. Trong hệ thống, Agribank Thanh Hoá là chi nhánh loại 1 trực thuộc Agribank Việt Nam. Cùng với duy trì hiệu quả hoạt động kinh doanh, từ đầu năm đến nay, Agribank Thanh Hoá đã chi nhiều cho công tác từ thiện nhân đạo và an sinh xã hội như: xây dựng nhà tình nghĩa, hỗ trợ xây nhà ở cho hộ nghèo; trao tặng sổ tiết kiệm cho các nữ cựu thanh niên xung phong có hòan cảnh khó khăn. Trường tiểu học xã Hoằng Xuân được khởi công xây dựng từ đầu năm 2016, với tổng diện tích xây dựng 455m2, quy mô 2 tầng, gồm 6 phòng học và 1 phòng chức năng.  Sau gần 5 tháng triển khai xây dựng, đến nay công trình đã hoàn thành. Đây là công trình an xinh xã hội, do Agribank Thanh Hóa tài trợ 100% kinh phí với số tiền là 2,5 tỷ đồng. Công trình được khánh thành, đưa vào sử dụng sẽ cải thiện cơ sở vật chất giáo dục, nâng cao chất lượng dạy và học tại địa phương, đồng thời góp phần hoàn thành mục tiêu phấn đấu thành trường chuẩn quốc gia giai đoạn 2 của nhà trường.

30.5.2016.3.JPG
Đồng chí Đoàn Thị Hải- Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đoàn Thị Hải – Thường vụ Huyện ủy – Phó chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa đã ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm của Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam nói chung và ngân hàng nông nghiệp phát triển nông thôn Chi nhánh Thanh Hóa nói riêng đã có sự đầu tư hỗ trợ kịp thời nhằm nâng cao hoạt động an sinh xã hội, chất giáo dục, nâng cao chất lượng dạy và học tại địa phương, góp phần hoàn thành mục tiêu phấn đấu thành trường chuẩn quốc gia giai đoạn 2 của nhà trường. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện mong muốn địa phương xã Hoằng Xuân sẽ khai thác hiệu quả công trình nhằm thực hiện tốt công tác đào tạo học sinh giỏi, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục tại địa phương.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện và xã Hoằng Xuân đã trực tiếp cắt băng khánh thành và bàn giao trường tiểu học xã Hoằng Xuân./.

Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa