Bàn giao “nhà nhân ái” cho ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt.

Đăng lúc: 20:29:31 18/05/2016 (GMT+7)

Thiết thực lập thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm 126 năm ngày sinh nhật Bác và chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Sáng ngày 18/5/2016, BTV Huyện Đoàn Hoằng Hóa phối hợp với cấp ủy – BGH trường THPT Hoằng Hóa IV tổ chức bàn giao “nhà nhân ái” cho em Hoàng Anh Tuấn ở thôn 7 xã Hoằng Thái là học sinh của nhà trường.

Đến dự và chia vui cùng gia đình có đại diện lãnh đạo UBMTTQ huyện, Đoàn TN và Đài truyền thanh huyện; phía xã có đại diện lãnh đạo Đảng ủy – UBND – UBMTTQ và các đoàn thể chính trị; phía trường có đồng chí Lê Xuân Ninh – Bí thư đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường và các thầy cô trong Ban giám hiệu, BTV Đoàn trường, giáo viên chủ nhiệm và các em Bí thư chi đoàn toàn trường.

Đoàn viên Hoàng Anh Tuấn hiện đang là học sinh lớp 10A8, sinh ra và lớn lên trong gia đình có 2 anh em, bố mắc bệnh hiểm nghèo mất sớm, mẹ làm nông nghiệp nuôi 2 anh em Tuấn ăn học. Là học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng Tuấn luôn có ý chí vượt khó vươn lên để đạt được thành tích cao trong học tập. Ngôi nhà mới được khởi công xây dựng từ đầu tháng 3 với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng, trong đó cán bộ, giáo viên và Đoàn viên thanh niên Trường THPT IV hỗ trợ  27 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình, anh em họ hàng và địa phương quyên góp, ủng hộ.

Tại gia đình em Hoàng Tuấn Anh, đồng chí Lê Xuân Ninh – Bí thư Đảng bộ - Hiệu trường nhà trường đã trao số tiền 27 triệu đồng và phát biểu chúc mừng, động viên gia đình vượt qua khó khăn để học tập, lao động tốt. Đồng thời đồng chí cũng khẳng định: Nhiều năm gần đây ngoài việc quan tâm nâng cao chất lượng dạy học để trường lọt vào tốp đầu của tỉnh và huyện, nhà trường cũng luôn giáo dục, định hướng cho học sinh tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện, chia khó với học sinh vùng cao và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong trường. Qua đó giúp các em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên học tập tốt và giáo dục học sinh toàn trường có ý thức trách nhiệm chia sẽ khó khăn với bạn bè và cộng đồng xã hội.

Thay mặt cho cấp ủy, chính quyền địa phương, đồng Lê Thế Hiếu – Phó Bí thư Thường trực đảng bộ xã đã trao quà của địa phương, đồng thời phát biểu cảm ơn tình cảm mà Đảng bộ - BGH, các thầy cô giáo và học sinh nhà trường đã dành cho gia đình và địa phương.

Đại diện gia đình đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm của nhà trường và địa phương, đồng thời hứa sẽ tiếp tục động viên cháu Tuấn vượt qua khó khăn chăm ngoan học giỏi, xứng đáng với tình cảm của thầy cô giáo, bạn bè và cấp ủy, chính quyền địa phương.

Phong trào “Xây dựng nhà nhân ái” luôn là một việc làm mang đầy tính nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách - một truyền thống quý báu từ ngàn xưa của dân tộc Việt Nam. Chương trình xây dựng Nhà Nhân ái do Đoàn Thanh niên huyện Hoằng Hoá triển khai là hoạt động đầy nghĩa tình, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, chung tay vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ toàn huyện./.

Hữu Quang- Đài TT Hoằng Hóa

202996